Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Những tấm gương bình dị mà cao quý năm 2022
Học Bác bằng những việc làm cụ thể
Ngày đăng 06/06/2022
341 lượt xem

​Anh Nguyễn Duy Khanh hiện là Giám đốc hợp tác xã trồng cây ăn quả có múi, bản Nghĩa Hưng, xã Mường Cơi, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La.

Chi tiết
“Ông Minh Rác”
Ngày đăng 05/06/2022
401 lượt xem

Trong khi nhiều địa phương trong cả nước đang loay hoay giải quyết vấn nạn rác thải thì tại Ninh Thuận, rác thải không những được xử lý triệt để mà còn trở thành nguồn tài nguyên quý giá. Không chỉ xử lý rác theo một quy trình không đốt, không chôn lấp, mà rác còn được máy móc thu gom cả trên bờ và dưới biển, biến rác thành những sản phẩm có ích phục vụ cho sản xuất và đời sống hàng ngày của con người. Cha đẻ của dây chuyền xử lý rác và các loại máy móc thu gom rác thải này là kỹ sư cơ khí Trần Đình Minh - Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại và Sản xuất Nam Thành; ông được người dân địa phương gọi là “Ông Minh Rác”.

Chi tiết
“Nữ tướng” của Bưu điện Yên Bái
Ngày đăng 04/06/2022
326 lượt xem

​Là Giám đốc Bưu điện tỉnh Yên Bái - một tỉnh miền núi, điều kiện kinh tế xã hội còn nhiều khó khăn, đời sống của nhân dân còn nghèo và lạc hậu, chị Nguyễn Thị Thanh Hương luôn trăn trở, tâm huyết, học tập và cống hiến.

Chi tiết
Người xây hình, tạc tượng các vĩ nhân
Ngày đăng 03/06/2022
272 lượt xem

Với lòng thành kính các bậc vĩ nhân, hiền tài đất nước, nghệ nhân Nguyễn Trọng Hà, xã Nam Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An đã dồn hết tâm huyết tự mình đắp tượng các vĩ nhân: Vua Hùng, Nguyễn Trãi, Nguyễn Huệ, Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại Tướng Võ Nguyễn Giáp, Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thứ… ngay trong vườn nhà mình để lưu giữ, tuyên truyền, giáo dục con cháu trong gia đình và thế hệ trẻ.

Chi tiết
Nghệ nhân tranh Đông Hồ
Ngày đăng 02/06/2022
254 lượt xem

Bà Nguyễn Thị Oanh ở Bắc Ninh, có hơn 50 năm gắn bó với nghề tranh Đông Hồ, có vai trò to lớn trong việc lưu truyền, bảo tồn, gìn giữ nghề truyền thống của gia đình, của quê hương, góp phần bảo tồn bản sắc độc đáo của Văn hóa Việt Nam. Bà luôn tâm nguyện: “Tôi chỉ mong sao dòng tranh dân gian Đông Hồ vẫn luôn tồn tại trong dòng chảy phát triển của đất nước, bởi ở đó thể hiện những nét tinh hoa, giá trị văn hoá độc đáo…”

Chi tiết
Người tiên phong sưu tầm bảo tồn những giá trị văn hoá hát dân ca Mường
Ngày đăng 01/06/2022
287 lượt xem

​Ông Bùi Văn Nỏm (nguyên Bí thư Huyện uỷ Lạc Sơn) cư trú ở phố Hữu Nghị, thị trấn Vụ Bản là người tham gia tích cực trong sưu tầm, bảo tồn nghệ thuật hát dân ca Mường như: Hát Thường Rang - Bộ Mẹng, hát Đúm giao duyên. Ông lặn lội tìm đến những bậc cao niên, những người còn nắm giữ các giai điệu, các câu hát Mường cổ để ghi chép, ghi hình, tuyên truyền vận động các nghệ nhân tham gia; tổ chức các cuộc giao lưu hát để tạo hiệu ứng trong Mường - trong Làng,… thu hút được hàng trăm nghệ nhân hưởng ứng, nhiều cụ 80, 90 tuổi vẫn nhiệt tình tham gia.

Chi tiết
Bông hoa đẹp trong vườn hoa của Bác
Ngày đăng 31/05/2022
236 lượt xem

​Cô Nguyễn Thị Mảnh, sinh năm 1964, ở ấp Long Thạnh, xã Long Hòa, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre. Cô là giáo viên, đồng thời tham gia Ban chấp hành Hội phụ nữ xã từ năm 2016.

Chi tiết
Người phụ nữ dân tộc Pa Cô tiêu biểu vượt khó vươn lên
Ngày đăng 30/05/2022
235 lượt xem

​Là một người con của đồng bào dân tộc Pa Cô trên địa bàn huyện miền núi còn rất nhiều khó khăn, cô Hồ Thị Him giáo viên trường Mầm non xã Hồng Vân, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế luôn thực hiện tốt việc nuôi, dạy các cháu mầm và nỗ lực phấn đấu học tập, rèn luyện, vươn lên làm kinh tế giỏi.

Chi tiết
Từ phụ hồ cho đến ông chủ trại nuôi gà tiền tỷ
Ngày đăng 29/05/2022
230 lượt xem

​Với bản tính dám nghĩ, dám làm, người phụ hồ Đinh Ngọc Khương ở huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương đã thành công với mô hình nuôi gà lạnh đẻ trứng và trở thành “ông trùm” của mô hình này trên địa bàn tỉnh.

Chi tiết
Sản xuất cây dược liệu sạch
Ngày đăng 28/05/2022
410 lượt xem

Hợp tác xã sản xuất cây dược liệu sạch và kinh doanh nông nghiệp xã Cự Nẫm, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình được thành lập vào tháng 9/2018 chuyên sản xuất dược liệu và cung cấp cây giống, chuyển giao kỹ thuật chăm sóc cây dược liệu cho nông dân trong và ngoài tỉnh.

Chi tiết
Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi