Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Pháp: Bảo tàng lớn nhất toàn cầu Louvre lần đầu tiên có nữ giám đốc
Ngày đăng: 09:13 27/05/2021
Lượt xem: 694

Bà Laurence des Cars đã trở thành nữ giám đốc đầu tiên trong lịch sử hơn 2 thế kỷ của Louvre - bảo tàng lớn nhất toàn cầu và được nhiều du khách ghé thăm nhất thế giới.

Bà Laurence des Cars được bổ nhiệm làm giám đốc Bảo tàng Louvre. Nguồn: culture.gouv.fr

Chính phủ Pháp ngày 26/5/2021 đã bổ nhiệm bà Laurence des Cars làm Giám đốc Bảo tàng Louvre.

Với quyết định này, bà Laurence des Cars đã trở thành nữ giám đốc đầu tiên trong lịch sử hơn 2 thế kỷ của bảo tàng lớn nhất toàn cầu và được nhiều du khách ghé thăm nhất thế giới.

Xuất thân từ một gia đình có truyền thống là nhà văn-nhà báo, bà Laurence des Laurence, 54 tuổi, nổi tiếng về ứng dụng nghệ thuật để thúc đẩy giải quyết các vấn đề xã hội.

Nữ chuyên gia về lịch sử nghệ thuật hiện điều hành Musee d'Orsay - một bảo tàng nổi tiếng về các tác phẩm nghệ thuật thế kỷ 19, tọa lạc ở thủ đô Paris. Bà cũng là nữ giám đốc đầu tiên của bảo tàng này.

Những chính sách phát triển của bà Laurence des Laurence tại Musee d'Orsay đã giúp thu hút du khách trẻ tuổi tới thăm bảo tàng này gia tăng đáng kể, đồng thời mở rộng quy mô của bảo tàng cả về số lượng tác phẩm trưng bày lẫn không gian triển lãm.

Bà Des Cars sẽ chính thức tiếp quản vai trò giám đốc bảo tàng Louvre vào tháng 9 tới, thay ông Jean-Luc Martinez.

Trước khi đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát tại Pháp, bảo tàng Louvre đã thu hút lượng khách tham quan kỷ lục, với hơn 10 triệu người trong năm 2019.

Bảo tàng được khánh thành năm 1793 này hiện sở hữu hàng trăm kiệt tác nghệ thuật, trong đó có chưa tới 10% được trưng bày thường trực tại bảo tàng Louvre.

Theo TTXVN

 

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi