Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nơi Bác Hồ từng sống, làm việc ở Boston, Mỹ
Ngày đăng: 02:26 15/05/2022

Thủ tướng tới thăm khách sạn Omni Parker House (Boston) - nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh từng làm việc từ năm 1911-1913 trong hành trình đi tìm đường cứu nước.

Thủ tướng xem hình ảnh tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh được trưng bày tại khách sạn Omni Parker House. Ảnh: tuoitre.vn

Chiều 14/5 (theo giờ địa phương), Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu Việt Nam đã tới thăm nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh từng làm việc tại khách sạn Omni Parker House, thành phố Boston, bang Massachusetts, nhân chuyến thăm và làm việc tại Mỹ.

Bang Massachusetts là một trong những điểm đến trong hành trình tìm đường cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nơi Người nghiên cứu lịch sử và tìm hiểu về cuộc đấu tranh vì độc lập, tự do và thống nhất đất nước của nhân dân Mỹ.

Trong đó, khách sạn Omni Parker House (thành phố Boston) là nơi lưu giữ hình ảnh chân thực và sống động về Chủ tịch Hồ Chí Minh từng có mặt nơi đây hơn 100 năm về trước.

Thông tin giới thiệu của khách sạn và tập sách giới thiệu về khách sạn Omni Parker House được đặt trong khung kính treo cẩn thận trên dọc tường hành lang tầng hầm.

Tư liệu cũ với nhiều hình ảnh, bài viết về cuộc sống sinh hoạt của người dân Boston trong giai đoạn trước có ghi cụ thể: "Hồ Chí Minh từng giữ vị trí phụ trách lò bánh (pastry chef) của Parker từ năm 1911- 1913. Chiếc bàn mà ông ấy đã làm việc, hiện vẫn còn trong lò bánh này....".

Thủ tướng ghi lại cảm tưởng khi đến thăm khách sạn Omni Parker House. Ảnh: tuoitre.vn

Ghi lưu bút tại đây, Thủ tướng Phạm Minh Chính viết: "Tôi rất xúc động khi đến thăm khách sạn Omni Parker House và nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới đã từng làm việc; trân trọng cảm ơn sự hướng dẫn, hỗ trợ tận tình của Ban lãnh đạo, đội ngũ nhân viên khách sạn.

Tôi mong rằng khách sạn Omni Parker House tiếp tục là điểm dừng chân có ý nghĩa cho những người Việt Nam và bạn bè quốc tế quan tâm tìm hiểu về chặng đường đi tìm đường cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng như những đóng góp của Người đặt nền móng cho quan hệ hữu nghị, hợp tác Việt Nam – Mỹ và kết nối tư tưởng độc lập, tự do, vì sự phát triển thịnh vượng của hai quốc gia, dân tộc và lợi ích Nhân dân hai nước".

Theo http://hochiminh.vn