Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Top 14 Bảo tàng nổi tiếng trên thế giới
Ngày đăng: 07:29 19/10/2019
Lượt xem: 21.805

Với mong muốn sưu tầm, trưng bày những hiện vật đẹp và có ý nghĩa lịch sử sâu sắc, các bảo tàng này không chỉ giới thiệu mà còn lưu giữ các hiện vật nghệ thuật này cho thế hệ tương lai. Trong bài viết này, chúng tôi giới thiệu một số bảo tàng tốt nhất trên thế giới. Họ sở hữu, quản lý và trưng bày những bộ sưu tập nghệ thuật và cổ vật lớn nhất và quan trọng nhất trên hành tinh.

14. Bảo tàng Quốc gia Tokyo, Nhật Bản

 

Được thành lập năm 1872, Bảo tàng Quốc gia Tokyo là bảo tàng lâu đời nhất và lớn nhất tại Nhật Bản. Các bộ sưu tập của bảo tàng tập trung vào nghệ thuật cổ xưa của Nhật Bản và nghệ thuật châu Á dọc theo con đường tơ lụa. Ngoài ra còn có một bộ sưu tập lớn của nghệ thuật Phật giáo Greco.
 

13. Bảo tàng Rijks, Hà Lan

Bảo tàng Rijks ở Amsterdam là bảo tàng lớn nhất và uy tín nhất về nghệ thuật và lịch sử ở Hà Lan. Tại đây sở hữu một bộ sưu tập lớn các bức tranh từ thời kỳ hoàng kim của Hà Lan, bao gồm các tác phẩm của Vermeer và Rembrandt. Cho đến năm 2013, bảo tàng đang được cải tạo hoàn toàn, nhưng những kiệt tác lớn vẫn được trưng bày.

12. Bảo tàng Prado, Tây Ban Nha

 

Là một trong những bảo tàng hàng đầu ở Tây Ban Nha, Bảo tàng Prado ở Madrid có một số bộ sưu tập nghệ thuật châu Âu giá trị nhất, từ thế kỷ 12 đến đầu thế kỷ 19. Các tác phẩm nổi tiếng nhất được trưng bày tại bảo tàng như Majas of Goya (La Maja Vestida và La Maja Desnuda) và Las Meninas của Velázquez. Velázquez không chỉ cung cấp cho Prado các tác phẩm của riêng mình, mà còn đưa phần lớn các bộ sưu tập của các bậc thầy người Ý đến với bảo tàng này. 

11. Bảo tàng Nhân chủng học Quốc gia, Mêxicô

 

Bảo tàng Nhân chủng học Quốc gia ở Thành phố Mêxicô lưu giữ các hiện vật khảo cổ từ di sản thời tiền Columbus của Mêxicô. Khánh thành năm 1964, Bảo tàng có một số hiện vật quan trọng, như những đầu đá khổng lồ của nền văn minh Olmec và Holy Cenote từ Chichen Itza. Trong đó có cổ vật nổi tiếng Hòn đá Mặt trời tuy không được sử dụng làm lịch nhưng có chứa các dấu hiệu đặc biệt về ngày và kỷ nguyên mặt trời.

10. Bảo tàng Cung điện Quốc gia, Đài Loan

 

Bảo tàng Cung điện Quốc gia tại Đài Bắc có bộ sưu tập cổ vật và tác phẩm nghệ thuật cổ đại lớn nhất thế giới. Bảo tàng ban đầu được thành lập là Bảo tàng Hoàng Cung ở Cấm Cung Bắc Kinh vào năm 1925. Sau đó, các hiện vật được đánh giá cao nhất trong bộ sưu tập của bảo tàng đã được chuyển đến Đài Loan. 
 
 

9. Bảo tàng Guggenheim , Tây Ban Nha

 
Được thiết kế bởi Frank Gehry, Bảo tàng Guggenheim ở Bilbao, Tây Ban Nha là một bảo tàng nghệ thuật hiện đại phủ titan xoắn. Đây có lẽ là tòa nhà nổi tiếng nhất của thập niên 1990. Những đường cong duyên dáng, gợi cảm, gợi lên những con tàu từng có mặt ở khắp các bến cảng của thành phố Bilbao, được bao phủ trong những ô vuông bằng titan, trông giống như vảy của một con cá và lung linh dưới ánh sáng mặt trời. Bảo tàng có triển lãm cố định trưng bày tác phẩm của các nghệ sĩ Tây Ban Nha và quốc tế.

8. Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại, Mỹ

 
Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại (MoMA), tọa lạc ở Midtown Manhattan, Thành phố New York, thường được coi là bảo tàng nghệ thuật hiện đại có ảnh hưởng nhất trên thế giới. Bảo tàng lưu giữ bộ sưu tập tuyệt vời nhất gồm những kiệt tác hiện đại trên toàn thế giới như: Hoa loa kèn nước của Monet, Les Demoiselles d’Avignon của Picasso và Starry Night của  van Gogh. Ngoài các tác phẩm nghệ thuật, một trong những điểm thu hút chính của MoMA là chính tòa nhà. Một mê cung của lối đi bằng kính cho phép khách tham quan chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật từ nhiều góc độ. 
 

 7. Bảo tàng Hermitage, Nga

 

Được thành lập vào năm 1764 bởi Catherine Đại đế, Bảo tàng Hermitage ở Saint Petersburg, Nga là một bảo tàng nghệ thuật và văn hóa đồ sộ trưng bày bộ sưu tập hơn 3 triệu hiện vật trên toàn cầu. Là một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng, Hermitage thực sự là một trong những bảo tàng tốt nhất trên thế giới với các tác phẩm vô giá của Rembrandt, Da Vinci, Michealangelo, Reubens và nhiều tác giả khác. Các bộ sưu tập chiếm một khu phức hợp lớn gồm sáu tòa nhà lịch sử bao gồm Cung điện Mùa đông, cung điện của các hoàng đế Nga.
 

 6. Uffizi Gallery, Italia

 

Uffizi Gallery ở Florence, Ý, là một trong những bảo tàng nghệ thuật lâu đời nhất và nổi tiếng nhất trên thế giới. Nó được đặt trong Palazzo degli Uffizi, công trình được xây dựng vào thế kỷ 16 là văn phòng cho các quan tòa Florentine. Các bộ sưu tập tranh và điêu khắc thời Phục hưng rất đáng được chiêm ngưỡng. Bao gồm tác phẩm nổi tiếng: Sự ra đời của Venus (The Birth of Venus) của Sandro Boticelli. Khách tham quan thường xếp hàng dài ngay cả khi bảo tàng chưa mở cửa. 

5. Bảo tàng Anh

 
Được thành lập vào năm 1753, Bảo tàng Anh tại Luân Đôn là một bảo tàng về lịch sử và văn hóa của loài người. Bảo tàng lưu giữ bộ sưu tập với số lượng hơn bảy triệu hiện vật, chiếm số lượng lớn nhất và toàn diện nhất trên thế giới và có nguồn gốc từ tất cả các châu lục, minh họa và ghi lại câu chuyện về văn hóa của loài người từ thuở sơ khai đến nay. Các hiện vật nổi bật bao gồm Đá Rosetta, chìa khóa để giải mã chữ tượng hình và bộ sưu tập xác ướp lớn nhất bên ngoài Ai Cập. Đây là một trong những điểm đến hàng đầu ở London.
 

4. Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan, Mỹ

 

Bảo tàng nghệ thuật Metropolitan nằm ở rìa phía đông của Công viên Trung tâm ở Thành phố New York. Tòa nhà theo phong cách gothic đồ sộ này được khánh thành vào năm 1872 và mở rộng thêm theo thời gian, gồm hàng trăm phòng trên hai tầng, chứa hơn hai triệu tác phẩm nghệ thuật theo tiến trình lịch sử loài người và trên khắp thế giới, bao phủ hầu như mọi lĩnh vực nghệ thuật. 

3. Bảo tàng Vatican

 
Được thành lập bởi Giáo hoàng Julius II vào thế kỷ thứ 6, Bảo tàng Vatican bên trong Thành phố Vatican ở Rome là một trong những bảo tàng nổi tiếng nhất trên thế giới. Nổi tiếng với cầu thang xoắn ốc, Phòng Raphael và Nhà nguyện Sistine được trang trí tinh xảo. Dưới sự bảo trợ của Giáo hoàng Julius II, Michelangelo đã vẽ trần nhà nguyện từ năm 1508 đến năm 1512. Ngày nay, trần nhà, và đặc biệt là tác phẩm The Last Judgment (Lời phán xét cuối cùng), được cho là thành tựu lớn trong hội họa của Michelangelo.

2. Bảo tàng Ai Cập

 

Lưu giữ khoảng 120.000 hiện vật của Ai Cập cổ đại, Bảo tàng Ai Cập ở Cairo là một trong những bảo tàng độc đáo của thế giới. Bảo tàng có hai tầng chính. Ở tầng 1 có trưng bày bộ sưu tập giấy cói và tiền xu được sử dụng bởi người Ai Cập cổ đại. Trên tầng trên có các hiện vật từ hai triều đại cuối cùng của Ai Cập cổ đại và nhiều cổ vật được lấy từ Thung lũng các vị vua. Nổi bật như các hiện vật sưu tầm từ Lăng mộ Tutankhamen và Phòng xác ướp Hoàng gia chứa 27 xác ướp hoàng gia từ thời Pharaon.

1. Bảo tàng Louvre, Pháp

 
Đứng đầu trong Danh sách là Bảo tàng Louvre ở Paris, Pháp.  Đây là một trong những bảo tàng nghệ thuật lớn nhất thế giới và có lượng khách thăm quan nhiều nhất trên thế giới. Bảo tàng mở cửa vào năm 1793 và được đặt trong Cung điện Louvre, một cung điện hoàng gia trước đây. Kim tự tháp bằng kính nổi tiếng trong sân chính của Cung điện Louvre đã được thêm vào năm 1989 và đóng vai trò là lối vào chính của bảo tàng. Các hiện vật của bảo tàng có nguồn gốc đa dạng như Ai Cập cổ đại, Hy Lạp cổ và La Mã, Châu Âu thời trung cổ và Pháp thời Napoleon. Tất nhiên, hiện vật nổi tiếng nhất tại bảo tàng là bức tranh Mona Lisa của Leonardo da Vinci, thường được rất đông khách tham quan chiêm ngưỡng và chụp ảnh./.

HT. (Dịch và Biên tập)

Nguồn https://www.touropia.com/best-museums-in-the-world/

 

 

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi