Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Trao tặng sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày đăng: 10:47 14/10/2022
Lượt xem: 496

Việc trao tặng các ấn phẩm giấy và hai tủ sách điện tử cho các cơ quan đại diện Việt Nam tại Pháp nhằm góp phần tăng cường công tác tuyên truyền đến đông đảo bạn đọc về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những phẩm chất đạo đức, tư tưởng, phong cách sáng ngời của Người.

 
Ngày 12/10, tại Pháp, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Vụ Ngoại giao Văn hóa và UNESCO (Bộ Ngoại giao) trao tặng tủ sách mẫu gồm hơn 130 đầu sách in cùng hai tủ sách điện tử về Chủ tịch Hồ Chí Minh và các ấn phẩm thông tin đối ngoại cho Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp và Phái đoàn Việt Nam bên cạnh UNESCO.
 
Đây là hoạt động trong khuôn khổ Đề án Tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và xây dựng “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”, tại Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài do Vụ Ngoại giao Văn hóa và UNESCO (Bộ Ngoại giao) phối hợp các cơ quan trong và ngoài nước tổ chức thực hiện.
 

Bà Phạm Thị Thinh, Phó Giám đốc - Phó Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật trao tặng các ấn phẩm cho ông Đinh Toàn Thắng, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Pháp. 

 
Các ấn phẩm được trao tặng gồm hơn 130 đầu sách in: Hồ Chí Minh toàn tập; Hồ Chí Minh - Biểu tượng của hòa bình, tình hữu nghị giữa Việt Nam và thế giới; Hồ Chí Minh - Biên niên tiểu sử; Tình cảm của nhân dân thế giới với Chủ tịch Hồ Chí Minh; Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với tình cảm của nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế... cùng nhiều ấn phẩm về các vấn đề kinh tế, quốc phòng, an ninh, đối ngoại. Hai tủ sách điện tử gồm: Tủ sách Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Tủ sách thông tin đối ngoại để thuận tiện tra cứu, từ đó giới thiệu rộng rãi đến bạn đọc trong cộng đồng người Việt Nam, bạn bè Pháp và đến các bạn quốc tế khác.
 
Phát biểu tại lễ trao tặng sách, bà Phạm Thị Thinh, Phó Giám đốc - Phó Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật cho biết, việc Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật trao tặng các ấn phẩm giấy và hai tủ sách điện tử cho các cơ quan đại diện Việt Nam tại Pháp nhằm góp phần tăng cường công tác tuyên truyền đến đông đảo bạn đọc về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những phẩm chất đạo đức, tư tưởng, phong cách sáng ngời của Người. Đồng thời, làm sáng tỏ về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam, bảo vệ Đảng, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch...
 
Tại buổi lễ, ông Đinh Toàn Thắng - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Pháp cho biết, xây dựng “Tủ sách mẫu Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” có ý nghĩa rất quan trọng tại Pháp vì đây là nơi có rất nhiều dấu ấn của Người trên hành trình đi tìm đường cứu nước.
 
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Pháp nhấn mạnh, những ấn phẩm do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật và Vụ Ngoại giao Văn hóa và UNESCO (Bộ Ngoại giao) trao tặng là món quà rất quý để các cơ quan đại diện tại Pháp làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, cung cấp thông tin đối ngoại; đồng thời tăng cường và nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu về cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại địa bàn, qua đó góp phần lan tỏa những giá trị to lớn về đạo đức, văn hóa, tư tưởng Hồ Chí Minh tới cộng đồng người Việt Nam tại nước ngoài, bạn bè quốc tế, những người yêu chuộng hòa bình. Tủ sách cũng sẽ giúp thế hệ trẻ người Việt Nam ở Pháp học tập và làm theo tấm gương đạo đức sáng ngời của Người.
 
Trước đó, ngày 11/10, tại sự kiện “Hồ Chí Minh: Con người vì hòa bình, danh nhân văn hóa kiệt xuất” được tổ chức tại trụ sở của Tổ chức UNESCO ở Paris, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã giới thiệu một số sách quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thời gian qua, Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Pháp cũng đã triển khai nhiều hoạt động để tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc - Nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam./. 
 

Chắt Nguyễn

Theo http://hochiminh.vn

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi