Bảo tàng Hồ Chí Minh đón hơn 16.000 lượt khách tham quan dịp Tết Canh Tý 2020
Ngày đăng: 03:22 01/02/2020

Từ ngày 26/01/2020 đến 30/01/2020 dương lịch (tức từ ngày mùng 2 đến ngày mùng 6 Tết), có hơn 16.000 lượt khách đã tới Bảo tàng Hồ Chí Minh tham quan, tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh và đất nước, con người Việt Nam trong dịp Tết Canh Tý 2020.

Năm 2020 là năm diễn ra Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, là năm có nhiều ngày kỷ niệm lớn của đất nước như: 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 130 năm sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, vì vậy Bảo tàng Hồ Chí Minh luôn chú trọng đổi mới nội dung trưng bày, tổ chức đón khách tham quan chu đáo, lịch sự.

Khách tham quan và mua sắm các sản phẩm lưu niệm tại Cửa hàng Bảo tàng Hồ Chí Minh. Ảnh: BTHCM

Trong những ngày đầu xuân mới Canh Tý 2020, từ ngày 26/01/2020 đến 30/01/2020 dương lịch (tức từ ngày mùng 2 đến ngày mùng 6 Tết), tổng số lượt khách đến tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh đạt 16.480 lượt khách, trong đó riêng ngày 30/01/2020 (tức mùng 6 Tết) đạt 5.239 lượt khách.

Để chuẩn bị cho công tác đón tiếp khách tham quan được chu đáo, chuyên nghiệp, Bảo tàng Hồ Chí Minh đã tổ chức chỉnh trang cảnh quan bên trong và bên ngoài Bảo tàng, sắp xếp, lắp đặt lại hệ thống biển báo, trồng nhiều cây và hoa tạo không gian tươi vui chào đón năm mới, tổ chức cán bộ tiếp đón đầy đủ, lịch sự, phục vụ tốt nhất cho đồng bào trong nước và khách quốc tế đến tham quan Bảo tàng.

Bảo tàng cũng khai mạc 02 triển lãm trong dịp năm mới gồm: Trưng bày chuyên đề “Tự hào 90 năm Đảng Cộng sản Việt Nam-Một chặng đường vẻ vang” và Triển lãm “Phụ nữ Xô viết: Người công dân, người lao động, người mẹ”; khai trương Cửa hàng lưu niệm Bảo tàng Hồ Chí Minh phục vụ nhu cầu mua sắm các sản phẩm lưu niệm về Chủ tịch Hồ Chí Minh và Bảo tàng Hồ Chí Minh của du khách tham quan.

Cùng với các sự kiện trọng đại của quốc gia, 2020 cũng là năm kỷ niệm 50 năm sự ra đời của Bảo tàng Hồ Chí Minh, Bảo tàng sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng phục vụ và liên kết với các đối tác du lịch để kết nối công chúng với Bảo tàng, đưa Bảo tàng trở thành điểm đến hấp dẫn đối với mọi đối tượng khách tham quan.

Phòng Truyền thông, Bảo tàng Hồ Chí Minh