Đoàn Cơ sở Bảo tàng Hồ Chí Minh tham gia Lễ ký kết thỏa thuận phối hợp hoạt động thanh niên năm 2024
Ngày đăng: 09:07 05/03/2024

Hướng tới kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2024); nhằm đẩy mạnh tăng cường, giao lưu, phối hợp, kết nghĩa với các đơn vị Đoàn Thanh niên trong Cụm Di tích Lịch sử Văn hóa Ba Đình và trên địa bàn phường, sáng ngày 4/3/2024, tại Hà Nội, Đoàn Cơ sở Bảo tàng Hồ Chí Minh đã tham gia Lễ phát động Tháng Thanh niên năm 2024 và ký kết thỏa thuận phối hợp hoạt động thanh niên với 07 đơn vị, do Đoàn Cơ sở Đoàn 275, Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức.

Đến dự Lễ phát động có các đồng chí: Thượng tá Giang Thanh Hải, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Đoàn 275; Thượng tá Nguyễn Văn Viết, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Trung đoàn trưởng Trung đoàn 375, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ; Thượng tá Nguyễn Văn Dân, Phó Chính ủy Trung tâm 586, Bộ Tư lệnh 86 và đại diện Phòng Chính trị, Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng và đại diện các đơn vị Đoàn Thanh niên. Về phía Đoàn Cơ sở Bảo tàng Hồ Chí Minh có đồng chí Nguyễn Thị Kim Thanh- Phó Bí thư Đoàn tham dự.

Ảnh: Các tổ chức Đoàn ký kết thỏa thuận phối hợp hoạt động thanh niên

08 đơn vị kết nghĩa bao gồm: Chi đoàn cơ sở Trung tâm 586, Bộ Tư lệnh 86; Đoàn Cơ sở Trung đoàn 375, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ; Chi đoàn cơ sở Quảng trường Ba Đình; Đoàn Cơ sở Đoàn 275; Đoàn Cơ sở Bảo tàng Hồ Chí Minh; Chi đoàn Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch; Đoàn Thanh niên phường Cát Linh; Đoàn Thanh niên phường Đội Cấn.
Tại buổi lễ, sau chương trình phát động Tháng Thanh niên năm 2024 do Thượng úy Nguyễn Hữu Cương, Bí thư Đoàn Cơ sở 275 trình bày, đại diện Đoàn Thanh niên các đơn vị đã tiến hành ký kết biên bản thỏa thuận nhằm tăng cường công tác phối hợp hoạt động thanh niên năm 2024. Biên bản xác định thống nhất 5 nội dung phối hợp. Trong đó, tập trung đẩy mạnh tổ chức các hoạt động tuyên truyền về lịch sử, truyền thống của Đoàn, tuổi trẻ Việt Nam và triển khai hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, Chương trình hành động Đại hội Đoàn các cấp, góp phần phát huy truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đồng thời, thường xuyên phối hợp tổ chức hoạt động sinh hoạt chính trị nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước; tăng cường các hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao cho đoàn viên, thanh niên các đơn vị...Các đơn vị tham gia kết nghĩa theo nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng, phù hợp với đặc thù của từng đơn vị.

Ảnh: Các đơn vị kết nghĩa chụp ảnh với Thủ trưởng và đoàn viên Đoàn Cơ sở 275

Đây là sự kiện quan trọng, đánh dấu cột mốc mới trong hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn Cơ sở Bảo tàng Hồ Chí Minh. Sự giao lưu, gắn kết giữa các tổ chức đoàn thanh niên hứa hẹn sẽ tạo động lực, sức mạnh mới cho tuổi trẻ các đơn vị xung kích mạnh mẽ toàn diện trên các mặt công tác, góp phần cùng với các cơ quan, đơn vị hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao./.

Kim Thanh