Bảo tồn và phát huy nguồn gen quý Trà hoa vàng Tam Đảo
Ngày đăng: 01:58 19/05/2022

Tận dụng thế mạnh sẵn có về vị trí địa lý, Công ty TNHH Trà hoa vàng Tam Đảo với mục tiêu và sứ mệnh: Bảo tồn, xây dựng, phát triển các sản phẩm từ cây trà hoa vàng, hướng tới các sản phẩm dược liệu quý của Việt Nam. Tầm nhìn tới năm 2030, công ty tiếp tục phát triển từ 02 đến 03 loại cây dược liệu quý, nâng tầm giá trị của sản phẩm dược liệu Tam Đảo.

Trong 5 năm qua, kể từ khi thành lập đến nay, Công ty phát triển vùng nguyên liệu đạt 6ha, doanh thu đạt 1,5 tỷ đồng/năm, tạo việc làm ổn định và thường xuyên từ 6 -8 lao động, 20 hộ dân có thu nhập hàng năm từ việc bán các sản phẩm lá, hoa, cây giống cây trà đạt trên 50 triệu đồng/năm. Công ty đã có 02 sản phẩm OCOP 3 sao là trà túi lọc trà hoa vàng, hoa trà hoa vàng đạt chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2020 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Phúc