Hoạt động của hệ thống các bảo tàng, di tích lưu niệm về Chủ tịch Hồ Chí Minh
Bảo tàng Kay Sỏn Phôm Vi Hản thăm và làm việc với Khu di tích Kim Liên
Ngày đăng 30/06/2019
1.820 lượt xem

Sáng ngày 26/6/2019 đoàn đại biểu Ban phụ trách Bảo tàng Kay Sỏn Phôm Vi Hản đã về thăm Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người thiết lập tình cảm đặc biệt giữa Đảng cộng sản Việt Nam và Đảng nhân nhân cách mạng Lào.​

Chi tiết
Ban quản lý di tích lịch sử ATK thăm và trao đổi nghiệp vụ tại Khu di tích Kim Liên
Ngày đăng 25/06/2019
1.679 lượt xem

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2019, nhằm nâng cao chất luợng hoạt động bảo tồn, phát huy giá trị di tích Quốc gia đặc biệt, ngày 21/6/2019, Ban quản lý di tích lịch sử sinh thái An Toàn Khu (ATK) Định Hóa, Thái Nguyên đã tổ chức đoàn cán bộ viên chức làm công tác hướng dẫn, thuyết minh đi học tập nâng cao nghiệp vụ chuyên môn tại Khu di tích Kim Liên, tỉnh Nghệ An.​

Chi tiết
Ban Quản lý Lăng thông báo tạm ngừng tổ chức Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, lễ tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ năm 2019
Ngày đăng 05/06/2019
3.054 lượt xem

Từ ngày 14/6/2019 đến hết ngày 14/8/2019, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tạm ngừng tổ chức Lễ viếng, Lễ tưởng niệm để làm công tác bảo dưỡng, tu bổ định kỳ năm 2019.

Chi tiết
Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Nhà Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Ngày Hội văn hóa với chủ đề “Bác Hồ với thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ”
Ngày đăng 01/06/2019
1.407 lượt xem

Bác Hồ - vị lãnh tụ thiên tài của cách mạng Việt Nam, Người đã dành trọn cuộc đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Hình ảnh về một lãnh tụ vĩ đại, được nhân loại biết đến và kính nể trong trái tim mỗi thế hệ người Việt Nam và bạn bè quốc tế. Đặc biệt, Người đã dành tình yêu thương vô bờ bến và sự quan tâm đến các cháu thiếu niên nhi đồng.

Chi tiết
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình viếng mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc
Ngày đăng 28/05/2019
0 lượt xem

Trong chuyến công tác tại tỉnh Đồng Tháp, trưa ngày 25/5, Đoàn công tác của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ và các Bộ, Ngành Trung ương do đồng chí Trương Hòa Bình - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến viếng, dâng hương, dâng hoa Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc và thăm cây lưu niệm tại Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc.

Những địa danh mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Xứ sở Bạch dương
Ngày đăng 23/05/2019
3.164 lượt xem

Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, tình cảm và sự tôn kính của chính quyền, người dân Nga đối với Bác vẫn vẹn nguyên và trở thành một di sản quý báu đối với hai nước và nhân dân hai nước Việt - Nga.

Chi tiết
Khách tham quan đến với Bảo tàng Hồ Chí Minh và các di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Thừa Thiên Huế trong dịp kỷ niệm 129 năm Ngày sinh của Người
Ngày đăng 22/05/2019
1.116 lượt xem

​Trong những ngày tháng 5 lịch sử, cả dân tộc Việt Nam kỷ niệm 129 năm sinh Ngày của Chủ tịch Hồ Chí Minh với tất cả sự kính trọng, lòng biết ơn sâu sắc. Hòa chung không khí cả nước, trong những ngày này Bảo tàng và các di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Thừa Thiên Huế đã đón 215 đoàn khách với 22.120 lượt người đến dâng hoa, hương, hoa, báo công, kết nạp Đoàn - Đội, Đại hội cháu ngoan Bác Hồ; khai mạc và tham quan triển lãm chuyên đề “Họ Hồ ở miền Tây Thừa Thiên Huế - Lịch sử và Nhân chứng”.

Ngày đăng 22/05/2019
1.024 lượt xem

Thiết thực chào mừng 129 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2019); Ngày Bảo tàng Thế giới; Ngày 18/5, Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ tiếp nhận tư liệu, hiện vật về Chủ tịch Hồ Chí Minh do các cá nhân trao tặng.

Theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thủ đô Xứ sở sương mù
Ngày đăng 21/05/2019
2.536 lượt xem

Bác lưu lại tại Anh không lâu nhưng ở chính nơi đây, lần đầu tiên Người đọc các tác phẩm của Karl Marx và Friendrich Engels, sau đó định hình tư tưởng chính trị, tìm ra con đường giải phóng dân tộc.

Chi tiết
Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế và Thành phố Huế dâng hoa lên Chủ tịch Hồ Chí Minh và Khai mạc triển lãm chuyên đề tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế
Ngày đăng 20/05/2019
1.252 lượt xem

Thiết thực chào mừng 129 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2019), sáng ngày 17/5, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế và thành phố Huế tổ chức trọng thể Lễ dâng hoa lên Chủ tịch Hồ Chí Minh và khai mạc triển lãm “Họ Hồ ở miền Tây Thừa Thiên Huế - Lịch sử và nhân chứng” tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế.