Hoạt động của hệ thống các bảo tàng, di tích lưu niệm về Chủ tịch Hồ Chí Minh
Công đoàn Viên chức tỉnh Thừa Thiên Huế trao tặng ghế đá và hệ thống điện thắp sáng đường vào Di tích Nhà lưu niệm Bác Hồ ở Dương Nỗ
2.130 lượt xem

Trong không khí sôi nổi chào mừng 129 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2019), sáng ngày 17/5, Công đoàn Viên chức tỉnh Thừa Thiên Huế long trọng tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa, trao tặng ghế đá và hệ thống điện thắp sáng đường vào Di tích Nhà lưu niệm Bác Hồ ở Dương Nỗ, xã Phú Dương, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Chi tiết
Khách muôn phương về quê Bác trong ngày Lễ sinh nhật
1.359 lượt xem

Những ngày tháng Năm lịch sử, toàn Đảng, toàn dân nhớ về ngày sinh của Bác với tấm lòng trân trọng và lòng biết ơn sâu sắc, người đã đem lại độc lập cho dân tộc, ấm no cho nhân dân. Những người con khắp mọi miền Tổ Quốc đều hướng về Kim Liên - nơi cách đây 129 năm Chủ tịch Hồ chí Minh cất tiếng khóc chào đời.

Chi tiết
Đoàn đại biểu lãnh đạo tỉnh Nghệ An dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Kim Liên
1.178 lượt xem

​Sáng nay 19/5, nhân dịp kỷ niệm 129 năm ngày của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 50 năm Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho nhân dân tỉnh Nghệ An, 50 năm thực hiện di chúc của Người, đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Nghệ An đã về Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên dâng hoa, dâng hương tưởng niệm bày tỏ lòng biết ơn và kính trọng sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chi tiết
Ban tổ chức Lễ hội Làng Sen dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Kim Liên
1.642 lượt xem

Tối 17/5/2019, Lễ hội làng sen 2019 được khai mạc trọng thể tại Sân vận động Làng Sen, xã Kim Liên, trước giờ diễn ra buổi lễ, Ban tổ chức Lễ hội Làng Sen đã tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương tưởng niệm và tri ân Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm của Người.

Chi tiết
Khu Di tích Nguyễn Sinh Sắc chào mừng kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019)
927 lượt xem

​Chào mừng kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019), Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc đã đón đông đảo du khách đến viếng, tham quan và tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề, hội nghị biểu dương của các cơ quan, Đoàn thể. Qua đó bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Cụ Sắc đã sinh cho đất nước một vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam.

Chi tiết
Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Triển lãm chuyên đề: “Nguyễn Ái Quốc – Hồ Chí Minh với Hội những người yêu nước Việt Nam tại Pháp”
1.083 lượt xem

Sáng 19/5/2019, đoàn Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh đã đến dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Người (19/5/1890 – 19/5/2019).

Chi tiết
Khai mạc triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý” tại Quảng trường Hồ Chí Minh, Nghệ An
Ngày đăng 16/05/2019
963 lượt xem

Sáng nay (16/5), tại Quảng trường Hồ Chí Minh, Nghệ An, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý”.

Chi tiết
Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Trường Đại học Ngoại ngữ và Tin học Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Triển lãm chuyên đề: “Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm thực hiện những lời căn dặn của Người”.
Ngày đăng 14/05/2019
862 lượt xem

Năm 1969, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu qua đời. Người đã để lại cho dân tộc Việt Nam một di sản vô cùng quý giá – bản Di chúc thiêng liêng. Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là một văn kiện có giá trị lịch sử mà còn có ý nghĩa thời đại sâu sắc. Nội dung Di chúc của Người là sự kết tinh của lý tưởng cộng sản và niềm tin sắt đá vào lý tưởng cao đẹp ấy, của tình cảm cách mạng sâu sắc và trí tuệ cách mạng sáng suốt, của lương tâm trong sạch và lối sống thanh cao của lòng yêu nước thương dân và tinh thần quốc tế vô sản.

Khánh thành tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc tại Sơn La
Ngày đăng 08/05/2019
6.346 lượt xem

Tối 7/5, tại Quảng trường Tây Bắc, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ và Đoàn công tác của Trung ương về thăm, nói chuyện với cán bộ, chiến sỹ và đồng bào các dân tộc Tây Bắc tại Sơn La (7/5/1959 - 7/5/2019) và khánh thành Tượng đài “Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc."