Hoạt động ngành Di sản văn hóa
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành phương án mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới
Ngày đăng 17/03/2022
575 lượt xem

Nhằm khôi phục hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới với phương châm “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” theo chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết số 128/NQ-CP, Bộ VHTTDL đã chính thức ban hành phương án mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới.

Chi tiết
Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phát động triển khai chủ đề công tác “Xây dựng môi trường văn hoá cơ sở và công tác cán bộ”
Ngày đăng 14/03/2022
972 lượt xem

Sáng ngày 14/3, tại khu Di tích Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An, Bộ VHTTDL phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức Lễ phát động triển khai chủ đề công tác năm 2022 của Ngành Văn hoá, Thể thao và Du lịch: "Xây dựng môi trường văn hoá cơ sở và công tác tổ chức cán bộ".

Chi tiết
Quán triệt sâu sắc quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong xây dựng môi trường văn hóa cơ sở và công tác cán bộ
Ngày đăng 11/03/2022
634 lượt xem

Ngay sau năm đầu tiên tập trung cho công tác phát hiện các “điểm nghẽn” để hoàn thiện thể chế, năm 2022, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xác định chủ đề công tác đó là “Xây dựng môi trường văn hóa cơ sở và công tác cán bộ”. Việc chọn hai chủ đề này cho thấy ngành VHTTDL đã thấm nhuần sâu sắc những quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh và tinh thần của Nghị quyết Đại hội Đảng khóa XIII.

Có một Câu lạc bộ mang tên Hồ Chí Minh
Ngày đăng 09/03/2022
607 lượt xem

Bạn có biết tại Peru xa xôi có một Câu lạc bộ bóng đá mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, thậm chí in chân dung Người lên logo của họ? Đó là Club Deportivo Hochiminh.

Bảo tàng trà Đà Lạt
Ngày đăng 15/02/2022
1.311 lượt xem

Nhà máy trà gần 100 năm tuổi trở thành điểm du lịch phức hợp, gồm bảo tàng, khu trưng bày nghệ thuật và quán cà ​phê.

Chi tiết
Khu di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đảo Cô Tô được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt
Ngày đăng 19/01/2022
1.029 lượt xem

Ngày 18/1, Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định số 93-QĐ/TTg về việc công nhận thêm 5 di tích là di tích quốc gia đặc biệt. Trong các di tích được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ có Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đảo Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh.

Thư chúc Tết của Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng
Ngày đăng 17/01/2022
1.143 lượt xem

Một mùa Xuân mới đang về trên từng góc phố, con đường, từng khu phố, làng quê yên bình của đất nước và mang theo sức sống mãnh liệt cù​ng nhiều khát khao, ước vọng. Trong không khí rộn rã, vui tươi của mùa Xuân, thay mặt Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, tôi thân ái gửi tới các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Ngành Văn hoá, Thể thao và Du lịch những tình cảm nồng ấm và những lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.

Chi tiết
Phú Quốc có thêm 'bảo tàng' kiến trúc và hội hoạ
Ngày đăng 05/01/2022
933 lượt xem

Các tác phẩm kinh điển, ngôn ngữ thiết kế cá biệt của các nghệ sĩ lừng danh trong phong cách Mid Century Modern hội tụ tại Sun Signature Gallery.

Thêm 23 bảo vật quốc gia được công nhận
Ngày đăng 27/12/2021
1.326 lượt xem

Phó Thủ tướng Vũ Đứ​c Đam ký Quyết định số 2198/QĐ-TTg ngày 25/12, công nhận 23 bảo vật quốc gia (đợt 10, năm 2021).

Ngày đăng 18/12/2021
611 lượt xem

Chiều 17/12, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh – Thừa Thiên Huế, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tổ chức Lễ Bế mạc Trại sáng tác VHNT về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đến dự có ông Hoàng Khánh Hùng – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.