Hoạt động ngành Di sản văn hóa
Tình cảm của thiếu nhi với Bác Hồ kính yêu qua các tác phẩm nghệ thuật
Ngày đăng 13/05/2023
3.426 lượt xem

Sáng 12/5, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (Ba Đình, Hà Nội) đã diễn ra buổi lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ” lần thứ 3 do báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng tổ chức.

Khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2023
Ngày đăng 13/05/2023
552 lượt xem

Nhân dịp kỷ niệm 155 Ngày sinh bà Hoàng Thị Loan (1868-2023) - thân mẫu của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023), tối 12/5, tại Quảng trường Hồ Chí Minh (thành phố Vinh), tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ khai mạc Lễ hội làng Sen năm 2023 và Chương trình nghệ thuật “Người mẹ làng Sen”.

Chi tiết
Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Việt Nam mong muốn giới thiệu với bạn bè Uruguay về một đất nước tươi đẹp, mến khách và có khát vọng
Ngày đăng 28/04/2023
336 lượt xem

Sáng nay, 28/4, giờ Việt Nam, tại thủ đô Montevideo, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Uruguay, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã dự Chương trình nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Uruguay với chủ đề “Việt Nam – Những sắc màu” do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức.

Chi tiết
Chương trình nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Argentina
Ngày đăng 26/04/2023
512 lượt xem

Chiều 25/4, tại Trung tâm Văn hóa Kirchner ở thủ đô Buenos Aires, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước ta cắt băng khai trương Triển lãm ảnh “Hồ Chí Minh - Chân dung một con người”.

Hoạt động Kỷ niệm Ngày Quốc tế bảo tàng 18/5/2023
Ngày đăng 20/04/2023
1.268 lượt xem

Nhân Kỷ niệm Ngày Quốc tế bảo tàng 18/5/2023, cùng hưởng ứng các hoạt động của ICOM Việt Nam, Cục Di sản văn hóa có Công văn số 297/DSVH-QLBT&DSTL gửi các bảo tàng trong hệ thống bảo tàng Việt Nam đưa ra một số định hướng để các bảo tàng chủ động nghiên cứu, xây dựng kế hoạch và tổ chức hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế bảo tàng gắn với nhiệm vụ thường xuyên năm 2023.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ làm việc với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Ngày đăng 17/04/2023
507 lượt xem

Sáng 31/3, tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ làm việc với Bộ VHTT&DL về nghiên cứu, đề xuất bổ sung các nhiệm vụ lập pháp nhằm hoàn thiện đồng bộ thể chế trong lĩnh vực văn hóa; góp phần triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, kết luận của Tổng Bí thư tại Hội nghị văn hóa toàn quốc, kết quả Hội thảo văn hóa năm 2022; cùng công tác phối hợp chuẩn bị tổ chức Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9.

Chi tiết
Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc
Ngày đăng 12/04/2023
748 lượt xem

Ngày 11/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định số 368/QĐ-TTg phê duyệt Đề án tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2023).

Chi tiết
Đẩy mạnh số hóa, kết nối điểm đến của các bảo tàng, Khu di tích
Ngày đăng 30/03/2023
844 lượt xem

Chiều ngày 29/3, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương đã có buổi làm việc với Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch (Khu di tích) và các bảo tàng trực thuộc Bộ. Cùng dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Vụ Kế hoạch tài chính, Văn phòng Bộ, Cục Di sản văn hóa, các Bảo tàng thuộc Bộ VHTTDL.

Chi tiết
Phát huy vai trò của di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới trong phát triển bền vững tại Việt Nam
Ngày đăng 25/03/2023
394 lượt xem

​Hội thảo quốc tế về "Phát huy vai trò giá trị di sản văn hoá và thiên nhiên thế giới trong phát triển bền vững tại Việt Nam" được tổ chức với mục tiêu đánh giá tổng quan công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới tại Việt Nam; khẳng định sự đóng góp của di sản đối với chiến lược phát triển bền vững của đất nước nói chung và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương nói riêng.