Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Tổng kết vê công tác đào tạo và trao giấy chứng nhận cho hướng dẫn viên tình nguyện tiếng Anh năm 2019
Ngày đăng: 01:29 12/01/2020
Lượt xem: 1.492

Thực hiện kế hoạch số 01/KHBTHCM của Bảo tàng Hồ Chí Minh, ngày 2 tháng 1 năm 2019 , về việc phối hợp tuyển chọn và đào tạo hướng dẫn viên tình nguyện tiếng Anh, sáng ngày 11/01/2020, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi tổng kết và trao chứng nhận cho các hướng dẫn viên tình nguyện tiếng Anh của Câu lạc bộ Hanoi Free Private Tourguide. 

   Tới tham dự buổi lễ về phía Bảo tàng Hồ Chí Minh có bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, Phó trưởng phòng Giáo dục cùng các viên chức phòng Giáo dục. Về phía Câu lạc bộ Hanoi Free Private Tourguide có bà Lê Thúy, Trưởng phòng điều phối Tour của Câu lạc bộ cùng nhóm hướng dẫn viên tình nguyện tiếng Anh năm 2019 và đại diện các hướng dẫn viên tình nguyện vừa được tuyển chọn và đào tạo năm 2020. 
 

Đại diện Bảo tàng Hồ Chí Minh trao giấy chứng nhận cho các hướng dẫn viên tình nguyện Câu lạc bộ Hanoi Free Private Tourguide. Ảnh: BTHCM

 
   Tại buổi tổng kết, bà Nguyễn Thị Kim Thanh, viên chức phòng Giáo dục trực tiếp được giao nhiệm vụ đào tạo hướng dẫn viên tình nguyện, đọc báo cáo tổng kết về quá trình đào tạo và kết quả hướng dẫn viên tình nguyện đã đạt được.

  Về kết quả đào tạo:

  Trong năm 2019, phòng Giáo dục đã tiến hành đào tạo 3 đợt hướng dẫn viên tình nguyện theo hình thức gối đầu trong thời gian một tháng. Kết quả, tuyển chọn được 50 hướng dẫn viên tình nguyện tiếng Anh. 
       Cụ thể: đợt 1(từ ngày 01/12/2018-31/12/2018) gồm 17 bạn, đợt 2 (31/3/2019-4/5/2019) gồm 19 bạn, đợt 3 (31/7/2019-31/8/2019) gồm 14 bạn. Đây là những sinh viên đang học và tốt nghiệp tại 15 trường đại học khác nhau trên trên cả nước; có kiến thức nền tiếng Anh tốt. Sau quá trình đào tạo tại bảo tàng, các tình nguyện viên đã được trang bị những kiến thức cơ bản về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với trưng bày bảo tàng, đáp ứng được yêu cầu và tham gia hướng dẫn khách tại bảo tàng.

Về kết quả hướng dẫn khách của hướng dẫn viên tình nguyện:

     - Từ tháng 01/ 2019- 12/2019, hướng dẫn viên tình nguyện đã đón tiếp 1.367 đoàn với tổng số 3.483 du khách quốc tế đến từ 30 quốc gia khác nhau tại hệ thống trưng bày thường xuyên của bảo tàng.
- Phát huy các trưng bày chuyên đề tại tầng 2 bảo tàng,  giới thiệu  3 trưng bày chuyên đề: “Chân dung Hồ Chí Minh góc nhìn từ tranh cổ động (1969-2011)”; “Hành trình vươn tới những ước mơ - 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019)”; “Vẻ đẹp Quảng Châu” trưng bày tại bảo tàng, đã dẫn được tổng số 485 đoàn với 1.401 khách nước ngoài đến từ 25 quốc gia. 
Phối hợp với phòng Giáo dục phát huy các hoạt động trải nghiệm, đón tiếp, phục vụ tổng số 124 khách nước ngoài tham gia hoạt động trải nghiệm in tranh khắc gỗ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại trưng bày chuyên đề tầng 2; 5 đoàn với 73 khách du lịch tham gia trải nghiệm quy trình làm dép cao su và xem phim tư liệu về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Không gian Khám phá.
      Đây là một hoạt động mới trong kế hoạch phối hợp giữa Bảo tàng và Câu lạc bộ được triển khai trong năm 2019 và đã đạt được kết quả tốt, với 100% khách tham quan đánh giá tốt về chất lượng của hướng dẫn viên tình nguyện khi giới thiệu về các gian chuyên đề và hoạt động trải nghiệm tại bảo tàng. Qua đó, giúp khách tham quan không chỉ hiểu về cuộc đời sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh mà còn hiểu về lịch sử, văn hóa, đất nước Việt Nam, những sự kiện chính trị quan trọng diễn ra tại Việt Nam.   
        Gần 200 đánh giá và bình chọn của khách du lịch nước ngoài trên trang đánh giá du lịch TripAdvisor và sổ cảm tưởng của Bảo tàng Hồ Chí Minh đã phản hồi tích cực về chất lượng hướng dẫn viên tình nguyện tiếng Anh, để lại ấn tượng sâu sắc đối với khách tham quan.  Qua các buổi hướng dẫn khách tham quan, giúp các tình nguyện viên có môi trường trau dồi ngoại ngữ, chủ động, tự tin hơn trong giao tiếp, đồng thời giúp cho khách tham quan hiểu rõ hơn về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Phát biểu về những kết quả các hướng dẫn viên tình nguyện đã đạt được, bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, Phó trưởng phòng Giáo dục, Bảo tàng Hồ Chí Minh cho biết: “Ban Giám đốc bảo tàng, lãnh đạo phòng Giáo dục ghi nhận và đánh giá cao những thành tích đã đạt được của các tình nguyện viên tiếng Anh. Nhân dịp này, xin gửi lời cảm ơn, tri ân sâu sắc đến Câu lạc bộ và mong muốn trong thời gian tới Câu lạc bộ Hanoi Free Private Tourguide tiếp tục hợp tác với Bảo tàng Hồ Chí Minh trong hoạt động hướng dẫn khách tham, phối hợp với phòng Giáo dục đào tạo hướng dẫn viên tình nguyện các ngôn ngữ khác như tiếng Trung, tiếng Nhật, Pháp và các công việc chuyên môn khác…. Tại buổi lễ tổng kết, các hướng dẫn viên tình nguyện tiếng Anh được trao giấy chứng nhận và quà tặng của Bảo tàng.
Bà Lê Thúy, đại diên Câu lạc bộ Hanoi Free Private Tourguide cảm ơn Bảo tàng Hồ Chí Minh đã tạo cơ hội và môi trường cho các tình nguyện viên được học tập, rèn luyện và nâng cao khả năng ngoại ngữ và mong muốn rằng trong thời gian tới dự án hợp tác giữa Bảo tàng Hồ Chí Minh và Câu lạc bộ Hanoi Free Private Tourguide sẽ được tiếp tục triển khai với nhiều hoạt động chuyên sâu hơn nữa.
Chia sẻ về cảm xúc của mình, Em Đoàn Thị Minh Huệ, đại diện hướng dẫn viên tình nguyện năm 2019 bày tỏ: “Cảm ơn Lãnh đạo bảo tàng và phòng Giáo dục đã tạo điều kiện và môi trường cho chúng em được tham gia học tập, rèn luyện và nâng cao khả năng ngoại ngữ. Với chúng em, bảo tàng như ngôi nhà thứ hai của mình, đây sẽ là những kỉ niệm không thể quyên đối với chúng em”.
        Đây là năm thứ hai Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp với Câu lạc bộ Hanoi Free Private Tour guide tuyển chọn và đào tạo hướng dẫn viên tình nguyện tiếng Anh. Đăc biệt, trong năm 2019, với việc triển khai hoạt động mới là phối hợp đào tạo hướng dẫn viên tình nguyện tiếng Anh giới thiệu các trưng bày chuyên đề và hoạt động trải nghiệm cho khách nước ngoài đã đem lại kết quả tốt, giúp khách tham quan đa dạng hóa các hình thức tiếp nhận thông tin, đặc biệt khách du lịch được trực tiếp tham gia các hoạt động trải nghiệm, tạo sự hứng khởi trong quá trình tham quan. Qua đó, góp phần quảng bá hình ảnh về bảo tàng Hồ Chí Minh và đưa văn hóa Việt Nam đến gần hơn với du khách quốc tế để bạn bè quốc tế hiểu hơn về đất nước, con người Việt Nam. Những kết quả đã đạt được trong đợt đào tạo này sẽ tiếp tục là cơ sở trong việc phối hợp giữa Hai đơn vị trong các hoạt động nghiệp vụ sau này.
         Một số hình ảnh về buổi tổng kết
 

Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, Phó trưởng phòng Giáo dục phát biểu tại buổi tổng kết. Ảnh BTHCM

 

Bà Lê Thúy, Đại diện Câu lạc bộ Hanoi Free Private Tourguide phát biểu tại buổi tổng kết. Ảnh BTHCM

 

Lãnh đạo và viên chức phòng Giáo dục chụp ảnh kỷ niệm với hướng dẫn viên tình nguyện năm 2019. Ảnh BTHCM

Phòng Giáo dục

 
Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi