Những tấm gương bình dị mà cao quý năm 2022
Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Chân Mây đẩy mạnh học tập và làm theo Bác
Ngày đăng 22/09/2022
733 lượt xem

​Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Chân Mây đơn vị trực thuộc Đảng bộ Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế, có nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới vùng biển dài 31 km, quản lý địa bàn xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Dũng cảm cứu người đuối nước trên sông
Ngày đăng 21/09/2022
884 lượt xem

Đó là quân nhân chuyên nghiệp Thượng úy Ngô Văn Thứ, nhân viên quản lý bếp ăn Văn phòng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Nam. Anh vừa có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước trên sông Đáy.

Người lính trẻ truyền lửa bằng âm nhạc
Ngày đăng 20/09/2022
863 lượt xem

​Là người con vùng đồng bào dân tộc thiểu số Raglay, Trung úy Cao Trung Nguyên, Trợ lý Tuyên huấn, Phòng Chính trị, Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hòa luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự nghiệp xây dựng quân đội, củng cố quốc phòng và bảo vệ Tổ quốc.

Hình ảnh đẹp của người cảnh sát giao thông
Ngày đăng 19/09/2022
790 lượt xem

Trung tá Nguyễn Minh Tuấn hiện là Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Chư Sê (nguyên Đội trưởng Đội Cảnh ​sát giao thông số 1, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai).

Người anh cả thân thương của chúng tôi
Ngày đăng 18/09/2022
914 lượt xem

​Sinh ra trong gia đình có truyền thống cách mạng ở đất cảng Hải Phòng, Trung tá Lại Quốc Tuấn sớm “bén duyên” với bộ cảnh phục lấp lánh sao vàng. Năm 1990, anh về công tác tại Đội an ninh Công an quận Hoàn Kiếm, một địa bàn trọng điểm của Thủ đô.

Thiếu tá, Y sỹ hết lòng vì dân
Ngày đăng 17/09/2022
417 lượt xem

Thiếu tá chuyên nghiệp, Y sỹ Lê Văn Sơn, đồn Biên phòng Long Vĩnh, tỉnh Trà Vinh cùng với y tế địa phương triển khai các hoạt động chăm sóc sức khỏe, phòng, chống dịch bệnh; Tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, những quy định của địa phương trong quản lý bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới.

Nghĩa tình quân dân trong mùa dịch
Ngày đăng 16/09/2022
457 lượt xem

​Quán triệt sâu sắc phương châm “Chống dịch như chống giặc”, với tinh thần “Sự an toàn của Nhân dân là trên hết, trước hết”, hơn 1.200 cán bộ, chiến sĩ, dân quân lực lượng vũ trang Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh đã đem hết nhiệt huyết, tâm sức, trí tuệ phục vụ Nhân dân tận tình, chu đáo. Ban chỉ huy Quân sự Quận 7 đã phối hợp thiết lập, phục vụ 27 khu cách ly tập trung, bệnh viện dã chiến quy mô 5.400 giường; thiết lập 159 chốt kiểm soát dịch; vận chuyển lương thực, thực phẩm đi vào khu nhà trọ để phát trực tiếp cho người dân trên 18.000 phần quà với giá trị 4,8 tỉ đồng; trao tặng 100.000 phần quà giúp các hoàn cảnh khó khăn do đại dịch COVID-19; vận động trao tặng trên 2.700 phần quà với tổng số tiền 810 triệu đồng; tiếp nhận, xử lý, khâm liệm thi hài và vận chuyển, bàn giao 467 tro cốt cho gia đình, bảo đảm trang trọng, an toàn, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thấm đẫm nghĩa tình quân dân.

Gương sáng về người công an nhân dân
Ngày đăng 15/09/2022
756 lượt xem

Trên cương vị là Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an thị xã Vĩnh Châu, một thị xã ven biển thuộc tỉnh Sóc Trăng, địa bàn rộng, đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, còn nhiều khó khăn, Thượng tá Võ Văn Bộ đặc biệt quan tâm đến việc giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ. Song song với đó, đồng chí đã chỉ đạo quyết liệt, triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp về công tác đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn. Chỉ trong hai năm (2019, 2020), đồng chí đã chỉ đạo bắt 38 vụ tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy, xử lý 140 đối tượng; triệt phá 163 điểm tệ nạn xã hội với 973 đối tượng, vô hiệu hóa 113 điểm, 79 đối tượng…

Muốn việc thành công thì phải được dân quý, dân tin
Ngày đăng 14/09/2022
794 lượt xem

Đó là quan điểm của Đại úy Phan Thành Nam, Đội trưởng Vận động quần chúng, Đồn Biên phòng Huổi Luông, tỉnh Lai Châu khi làm nhiệm tại khu v​ực biên giới.

Người Công an Nhân dân tiêu biểu
Ngày đăng 13/09/2022
982 lượt xem

Thượng tá Phạm​ Song Tùng - Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Yên Bái là một tấm gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.