“Ba bám, bốn cùng” với đồng bào vùng sâu, vùng xa
Ngày đăng: 12:17 10/09/2022

Thực hiện phương châm “ba bám, bốn cùng” (bám địa bàn, bám dân, bám đường lối, chính sách và cùng ăn, cùng ở, cùng làm, cùng nói tiếng dân tộc bản địa), cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Đắk Dang đứng chân trên địa bàn xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông luôn nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của bà con để xây dựng kế hoạch tuyên truyền, vận động nhân dân một cách thiết thực, phù hợp.

Ảnh: Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Đắk Dang thăm hỏi, tặng quà bà con xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông.

Các chiến sĩ đã hướng dẫn, giúp bà con trồng, chăm sóc các loại cây, vật nuôi để từng bước ổn định cuộc sống. Ngoài cà phê, ca cao, chăn nuôi bò, các chiến sĩ giúp bà con về kĩ thuật, đưa những giống lúa mới năng suất cao vào trồng để tăng hiệu quả và khai hoang mở rộng diện tích ruộng lúa. Hộ sản xuất chưa hiệu quả thì được “cầm tay chỉ việc”, hướng dẫn sử dụng phân bón, khoa học kỹ thuật chăm sóc cây trồng, vật nuôi. Đồng thời, cán bộ, chiến sĩ của Đồn còn kiêm luôn việc trông coi, bảo quản công trình cấp nước tập trung, giúp bà con luôn có nước sử dụng.
Chính phương châm “ba bám, bốn cùng” đã giúp cán bộ, chiến sĩ của Đồn biên phòng Đắk Dang hiểu về phong tục, tập quán và hòa mình vào cuộc sống của đồng bào để thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động quần chúng giữ vững an ninh chính trị, phát triển kinh tế tại khu vực biên giới nơi đơn vị đóng quân.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Nông