Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Bảo tàng Hồ Chí Minh trao đổi về Chuyển đổi số với Tập đoàn FPT
Ngày đăng: 10:08 18/11/2023
Lượt xem: 267

Sáng 17/11/2023, tại Hà Nội, Bảo tàng Hồ Chí Minh và đại diện Tập đoàn FPT đã có buổi làm việc, trao đổi về công tác chuyển đổi số. Tham dự buổi làm việc có TS. Vũ Mạnh Hà, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh, các đồng chí trong Ban Giám đốc và viên chức quản lý các phòng, Trung tâm trực thuộc Bảo tàng. 

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: BTHCM

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã được nghe đại diện Tập đoàn FPT trình bày một số nội dung về hệ thống lưu trữ điện tử có thể áp dụng trong công tác số hóa, tư liệu hóa tài liệu, hiện vật bảo tàng như: Tổng quan về quy trình nghiệp vụ lưu trữ điện tử, Digital Archiving - Các giải pháp lưu trữ chia sẻ tài nguyên số, Datalake - Công cụ hỗ trợ tìm kiếm và khai thác thông tin, các gói thông tin trong hệ thống lưu trữ điện tử theo chuẩn quốc tế OAIS – ISO 14721:2012, một số tiêu chuẩn cho cơ sở dữ liệu Metadata, loại hình bản sao số,… Đây đều là xu hướng chuyển đổi số mà thế giới đã và đang áp dụng trong thời kỳ cách mạng số 4.0 hiện nay.
 

Đại diện Tập đoàn FPT trao đổi về chuyển đổi số trong hoạt động bảo tàng. Ảnh: BTHCM

 

Trao đổi với đại diện Tập đoàn FPT, TS. Vũ Mạnh Hà, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh trân trọng cảm ơn đại diện Tập đoàn FPT đã dành thời gian chia sẻ về xu thế chuyển đổi số và hệ thống lưu trữ điện tử. “Số hóa, tư liệu hóa tài liệu, hiện vật là xu hướng hiện nay các bảo tàng đang hướng đến nhằm hiện đại hóa hoạt động của bảo tàng, đưa tài liệu hiện vật đến gần hơn với công chúng. Trong thời gian qua, bằng những giải pháp cụ thể, Bảo tàng Hồ Chí Minh đã và đang từng bước số hóa khối tài liệu, hiện vật hiện đang lưu giữ, qua đó đã đạt được một số kết quả nhất định. Bảo tàng Hồ Chí Minh hy vọng trong thời gian tới, Bảo tàng và Tập đoàn FPT sẽ có cơ hội hợp tác để đẩy mạnh công tác số hóa, tư liệu hóa, thu hút khách tham quan đến học tập và tìm hiểu tại Bảo tàng”.
 

TS. Vũ Mạnh Hà, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: BTHCM

 

Phát biểu tại buổi làm việc, đại diện Tập đoàn FPT cho biết: “Tập đoàn FPT là một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam với hơn 60.000 nhân sự, 290 văn phòng tại 29 quốc gia và vùng lãnh thổ. Được sự ủng hộ của Chính phủ, lãnh đạo các tỉnh, thành phố, trong năm qua, FPT đã xúc tiến ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số với 30 địa phương và đào tạo nhận thức chuyển đổi số cho gần hàng chục nghìn cán bộ lãnh đạo các cấp của các địa phương trên toàn quốc. Với những thông tin trao đổi trong buổi làm việc hôm nay, chúng tôi mong muốn trong tương lai sẽ có cơ hội được hợp tác với Bảo tàng Hồ Chí Minh để phát triển công tác số hóa, chuyển đổi số bảo tàng, từng bước mang di sản Hồ Chí Minh đến gần hơn với công chúng.”
 

Đại diện Tập đoàn FPT phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: BTHCM

 
Chuyển đổi số bảo tàng là xu hướng tất yếu của các bảo tàng trên thế giới trong bối cảnh mọi thứ đều đang diễn ra trên không gian mạng. Đó là cách để lưu giữ và trưng bày tài liệu, hiện vật tốt cho tương lai, trong sự mở rộng đa chiều về không gian và thời gian. Tại Việt Nam, Bảo tàng Hồ Chí Minh là một trong các bảo tàng tiên phong trong quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ và đã đạt được một số kết quả nhất định.

Phòng Truyền thông, Bảo tàng Hồ Chí Minh 

Các bài viết khác

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi