“Bông hồng thép” của lực lượng Công an Ninh Bình
Ngày đăng: 12:20 11/09/2022

Thiếu tá Đặng Thị Bích Huệ - Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình hiện đang mang trong mình căn bệnh ung thư quái ác nhưng vẫn vượt lên số phận để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

Ảnh: Thiếu tá Đặng Thị Bích Huệ cùng đồng đội làm CCCD gắn chíp điện tử cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Ngay sau khi kết thúc đợt điều trị hóa chất và xạ trị, nhận thấy sức khỏe tốt lên, chị đã chủ động đề xuất với lãnh đạo Công an huyện xung phong tham gia chiến dịch “100 ngày đêm cấp Căn cước công dân gắn chịp điện tử”, cùng Ban Chỉ huy đội chủ động tham mưu lãnh đạo đơn vị xây dựng kế hoạch công tác; phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ, chiến sĩ; cùng đồng đội căng mình thực hiện nhiệm vụ, chủ động xây dựng các bài tuyên truyền để phổ biến về lợi ích của thẻ CCCD gắn chíp điện tử cho người dân; đến tận nhà để làm CCCD cho người già yếu, người khuyết tật… Có những ngày hơn 20 tiếng làm việc liên tục, cơ thể mệt mỏi, chị Huệ vẫn cố gắng hoàn thành tốt công việc với tinh thần “Hết việc chứ không hết giờ” để hoàn thành chỉ tiêu cấp CCCD theo đúng tiến độ đề ra.
Với ý chí, bản lĩnh mạnh mẽ và tình yêu nghề, Thiếu tá Đặng Thị Bích Huệ đã vượt lên chính mình, trở thành “Bông hồng thép” góp phần tô đẹp thêm hình ảnh của chiến sĩ Công an trong lòng nhân dân.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Ninh Bình