Cần cù để phát triển kinh tế
Ngày đăng: 01:44 24/05/2022

Với tính cần cù trong lao động, ông Lâm Thanh Bình, ấp Bào Hầm, xã Quách Phẩm luôn tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm trong nuôi trồng để tăng thu nhập cho gia đình, góp phần xây dựng quê hương.

Ông Bình là tấm gương tiêu biểu cho bà con học tập, làm theo. Ông được Tỉnh, Huyện và địa phương tặng nhiều bằng khen, giấy khen.

Với diện tích đất sản xuất 2,5 ha, ông Bình đã kết hợp nuôi đa con trên cùng diện tích, như: nuôi tôm kết hợp nuôi sò huyết, cua, cá. Ngoài ra, tận dụng bờ bao vuông tôm gia đình trồng cây ăn trái, rau màu với diện tích 0,1 ha. Từ mô hình đó đạt hiệu quả, ông đã mạnh dạn đầu tư, vận động hội viên và nhân dân thành lập tổ hợp tác được 26 hộ với diện tích 46,8 ha. Qua thời gian thực hiện, hội viên trong tổ hợp tác từng bước có thu nhập ổn định từ sò huyết và đem lại kinh tế cao. Trong 6 năm qua, ông Bình thực hiện mô hình nuôi sò huyết lãi hơn 1,4 tỷ đồng, thu nhập từ nuôi tôm truyền thống hơn 700 triệu đồng.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau