Câu chuyện về người đảng viên hiến đất làm trường học
Ngày đăng: 06:27 30/07/2022

Xã Ba Tầng, Hướng Hóa, Quảng Trị có diện tích khá rộng, địa hình đồi núi, dốc và chia cắt phức tạp, trong đó thôn Hùn là một trong những thôn địa hình hiểm trở nhất. Năm 2016, Nhà nước có chủ trương xây dựng điểm trường Mầm non Ba Tầng và điểm trường Tiểu học & Trung học cơ sở Ba Tầng đóng tại thôn Hùn.

Ảnh: Ông Hồ Ơn bên ngôi trường mới xây trên mảnh đất gia đình hiến tặng.

Phát huy tinh thần tiên phong của người đảng viên, ông Hồ Ơn đã tự nguyện hiến 8.000m2 đất để xây trường. Bên cạnh đó, ông còn huy động nhân lực đốn cây, san lấp, giải phóng mặt bằng, tạo điều kiện thuận lợi để các công trình xây dựng. Năm học 2019 - 2020, các điểm trường học ở thôn Hùn đi vào hoạt động. Ông cảm thấy ấm lòng, bởi bản thân đã san sẻ bớt phần nào nỗi lo của phụ huynh và các cháu học sinh mỗi khi đến mùa mưa lũ.
Noi gương ông Hồ Ơn, nhiều hộ gia đình đã tự nguyện hiến đất, đốn cây để xây dựng các công trình hạ tầng, đóng góp ngày công, kinh phí cùng chung tay xây dựng nông thôn mới...

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Trị