Cậu học trò săn nhiều huy chương
Ngày đăng: 08:17 14/07/2022

Đó là tấm gương của em Nguyễn Minh Tùng, học sinh lớp 11 Toán, Trường THPT Chuyên thành phố Lào Cai. Ngay từ khi còn là học sinh THCS, Tùng đã nỗ lực phấn đấu, đạt được nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế: Huy chương Vàng Cuộc thi Olympic Toán quốc tế Singapore và Châu Á - ASMO năm 2018; Huy chương Bạc Toán tuổi thơ 2 năm 2017 và 2018; Huy chương Bạc Toán - Hà Nội mở rộng 2019; Huy chương Đồng giải đồng đội Toán -  Hà Nội mở rộng 2019 và rất nhiều giải thưởng khác.

Ảnh: Em Nguyễn Minh Tùng, học sinh lớp 11 Toán, Trường THPT Chuyên thành phố Lào Cai.

Năm học 2020 - 2021, Tùng đoạt Giải nhì môn Toán cụm các trường chuyên Đồng bằng Bắc Bộ, Á quân Đường lên đỉnh Olympia cấp trường... Hiện nay, Tùng đang ôn luyện để đạt kết quả tốt trong Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, đồng thời phấn đấu để được tham gia vào Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia.
Với những kết quả nổi trội, Tùng là học sinh duy nhất được Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh tặng Bằng khen trong đợt sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05T-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lào Cai