Câu lạc bộ sáng tạo
Ngày đăng: 01:39 20/07/2022

Thành lập vào năm 2019, câu lạc bộ STEM của trường THPT Xuyên Mộc là một câu lạc bộ hoạt động nhằm mục đích rèn luyện cho học sinh kỹ năng tự học, phát triển đam mê và năng lực sáng tạo, bước đầu hướng nghiệp cho học sinh.

Các em HS đang chế tạo máy rửa tay khô

Sau ba năm hoạt động, câu lạc bộ đã dẫn dắt nhiều nhóm học sinh tham gia các cuộc thi về kỹ năng sáng tạo theo công nghệ 4.0: chế tạo Robot đu dây, chế tạo thuyền năng lượng mặt trời, máy rửa tay không tiếp xúc… Nhiều học sinh trong câu lạc bộ đã đạt được nhiều giải thưởng tại các cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh như: Giải Nhất “Robot đu dây khối THPT” năm 2020; Giải Ba cuộc thi “Ngày hội công nghệ 4.0 về chế tạo máy rửa tay không tiếp xúc” năm 2021; Giải Tư cuộc thi khoa học kỹ thuật đề tài “Mái che thông minh” năm 2021.

HS đội Xuyên Mộc đang chuẩn bị phần thi Robot đu dây

Nhân kỷ niệm 40 năm thành lập trường, câu lạc bộ đã chế tạo thành công mô hình trường THPT Xuyên Mộc chi tiết và bán đấu giá được 200 triệu đồng góp vào quỹ của hội khuyến học để tặng học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu