Cầu Mơ - Thôn xóm hạnh phúc
Ngày đăng: 01:54 26/07/2022

Những năm qua, thôn Cầu Mơ, xã Đại Minh đã tận dụng lợi thế có giao thông thuận lợi, có khí hậu, thổ nhưỡng được thiên nhiên ưu đãi để phát triển kinh tế gia đình, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới; điển hình là việc áp dụng khoa học - kỹ thuật vào trồng và chăm sóc bưởi theo tiêu chuẩn VietGap, tham gia vào chuỗi sản phẩm OCOP. Từ đó, đời sống của bà con không ngừng nâng lên; số hộ khá, giàu đạt 80%; nhiều hộ gia đình có thu nhập hằng năm từ 100 đến 500 triệu/năm.

Ảnh: Thôn Cầu Mơ yên bình.

Trong công cuộc xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, nhân dân dân đã đóng góp được 215 triệu đồng, xây dựng 4,3 km đường bê tông; 100% các tuyến đường trong thôn đã có điện thắp sáng; công tác bảo vệ môi trường cảnh quan được quan tâm. Thôn xây dựng được 03 mô hình tuyến đường hoa “xanh - sạch - đẹp”, 25 mô hình “Nhà sạch vườn đẹp”, “5 không, 3 sạch”...
Hằng năm, Chi bộ thôn Cầu Mơ luôn hoàn thành 100% các chỉ tiêu đề ra, được cấp trên biểu dương, khen thưởng; là điển hình tiên tiến trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu để các chi bộ khác học tập, nhân rộng. Thôn Cầu Mơ được lựa chọn xây dựng “Thôn xóm hạnh phúc năm 2022”.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Yên Bái