Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công
Ngày đăng: 12:06 05/09/2022

Đó là tâm niệm học tập và làm theo Bác, cũng như phương châm công tác của Thượng tá Sừng Xè Pò, Trưởng Ban Dân vận, Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lai Châu.

Ảnh: Thượng tá Sừng Xè Po trên công trường xây dựng 33 căn nhà hỗ trợ hộ nghèo tại các xã biên giới của huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu năm 2021.

Từ năm 2017 đến nay, Thượng tá Sừng Xè Pò luôn tích cực trong công tác tham mưu và trực tiếp hướng dẫn, giúp đỡ nhân dân áp dụng khoa học, kỹ thuật vào phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần; tham mưu cử 390 lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia tổ công tác liên ngành, tổ chức và duy trì 08 đội công tác, 04 đội sản xuất và xây dựng cơ sở công tác Đoàn kinh tế - quốc phòng, củng cố 48 chi bộ thôn bản. Đồng chí phối hợp tuyên truyền vận động nhân dân không di dịch cư tự do, tuyên truyền đạo trái pháp luật và tuyên truyền "Nhà nước Mông"; giúp đỡ nhân dân khai hoang, phục hóa 567,43ha, tham gia làm mới và tu sửa 82,2 km đường giao thông nông thôn, tu sửa, nạo vét 23 km kênh mương thủy lợi...
Năm 2021, Thượng tá Sừng Xè Pò được Bộ Tư lệnh Quân khu 2 tặng danh hiệu chiến sĩ tiên tiến vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua quyết thắng; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW và Cuộc vận động "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng xứng danh Bộ đội cụ Hồ" thời kỳ mới.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lai Châu