Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Đoàn Cơ sở Bảo tàng Hồ Chí Minh triển khai Chương trình “Đưa đoàn viên đến với các địa điểm văn hóa”
Ngày đăng: 08:29 20/10/2023
Lượt xem: 247

Thực hiện Công văn số 347-CV/ĐTNK-BTG, ngày 15/8/2023 của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương về việc triển khai Chương trình “Đưa đoàn viên đến các địa điểm văn hóa”; nhằm cụ thể hóa chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) lần thứ III, nhiệm kỳ 2022-2027, sáng ngày 19/10, tại Hà Nội, Đoàn Cơ sở Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL triển khai Chương trình “Đưa đoàn viên đến với các địa điểm văn hóa”.

 

Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL tham dự chương trình “Đưa đoàn viên đến với các địa điểm văn hóa” tại Bảo tàng Hồ Chí Minh. Ảnh: BTHCM

Tham dự chương trình, về phía Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL, có đồng chí Lê Minh Đức, Phó Bí thư Đoàn Bộ; đồng chí Nguyễn Vân Anh, Phó Bí thư Đoàn Bộ, Bí thư Chi đoàn Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đoàn Bộ và đại diện Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở đoàn trực thuộc. Về phía Bảo tàng Hồ Chí Minh, có đồng chí Trịnh Ngọc Tân, Bí thư Đoàn Cơ sở và các đồng chí trong BCH Đoàn Cơ sở Bảo tàng Hồ Chí Minh.
 

Đồng chí Lê Minh Đức, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL cùng Đoàn đại biểu tham dự chương trình. Ảnh: BTHCM

Bảo tàng Hồ Chí Minh được Đoàn Khối các cơ quan Trung ương và Đoàn Bộ VHTTDL lựa chọn là một trong những đơn vị điểm để triển khai Chương trình “Đưa đoàn viên đến với các địa điểm văn hóa”. Trong hành trình tham quan, tìm hiểu tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, các đoàn viên, thanh niên Bộ VHTTDL đã được nghe giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt là những câu chuyện về tình cảm, sự quan tâm của Người đối với thế hệ trẻ. Chủ tịch Hồ Chí Minh là người sớm nhận thức rõ vị trí, vai trò của thế hệ trẻ đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam. Tư tưởng của Người về chăm lo, bồi dưỡng thế hệ trẻ, bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau luôn mang tính thời sự, giá trị lý luận và thực tiễn vô cùng sâu sắc.
 

Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL tham quan, nghe thuyết minh tại Tầng Trưng bày Bảo tàng Hồ Chí Minh trong khuôn khổ chương trình. Ảnh: BTHCM

Chia sẻ trong chương trình, Phó Bí thư Đoàn Bộ Lê Minh Đức cho biết: “Việc tham quan, học tập tại một điểm văn hóa, cụ thể là Bảo tàng Hồ Chí Minh trong chương trình “Đưa đoàn viên tới các điểm văn hóa” là hoạt động có nhiều ý nghĩa, khích lệ các đoàn viên thanh niên học tập, trau dồi thêm kiến thức về văn hoá, lịch sử, nghệ thuật Việt Nam, cũng như là cơ hội để các bạn trẻ giao lưu, chia sẻ và thể hiện tình yêu với đất nước, với Bác Hồ kính yêu. Hi vọng rằng chương trình sẽ lan tỏa rộng rãi tới nhiều đoàn viên thanh niên hơn nữa trong thời gian tới.”
Đồng thời, trong khuôn khổ chương trình, Ban Thường vụ Đoàn Bộ VHTTDL đã có buổi làm việc đối với Đoàn Cơ sở Bảo tàng Hồ Chí Minh để kiểm tra, giám sát một số nội dung trong thực hiện công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2023. 
 

Toàn cảnh buổi kiểm tra, giám sát của Ban Thường vụ Đoàn Bộ VHTTDL với Đoàn Cơ sở Bảo tàng Hồ Chí Minh. Ảnh: BTHCM.

Tại buổi làm việc, đại diện Ban Chấp hành, đồng chí Trịnh Ngọc Tân, Bí thư Đoàn Cơ sở đã trình bày tóm tắt kết quả các hoạt động, những thuận lợi và khó khăn của Đoàn Cơ sở Bảo tàng Hồ Chí Minh trong thời gian vừa qua. 
Thay mặt Ban Thường vụ, đồng chí Lê Minh Đức, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ đánh giá cao, ghi nhận những nỗ lực và sự cố gắng của Đoàn Cơ sở Bảo tàng Hồ Chí Minh trong thời gian vừa qua. Đồng thời, đưa ra một số định hướng của Ban Thường vụ đối với Đoàn Cơ sở Bảo tàng Hồ Chí Minh. Đồng chí Lê Minh Đức mong rằng: “Đoàn Cơ sở Bảo tàng Hồ Chí Minh sẽ giữ vững truyền thống thi đua của một trong những đơn vị điểm, đi đầu trong các hoạt động của Đoàn Thanh niên Bộ trong thời gian tới”./. 

Phòng Truyền thông, Bảo tàng Hồ Chí Minh

Các bài viết khác

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi