Hoạt động của hệ thống các bảo tàng, di tích lưu niệm về Chủ tịch Hồ Chí Minh
Lễ tuyên dương danh hiệu “sinh viên 5 tốt” và trao giải thưởng “Sao tháng giêng” cấp tỉnh năm 2021 tại Khu di tích Kim Liên
Ngày đăng 09/01/2022
399 lượt xem

Sáng ngày 8 tháng 1 năm 2022. Nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên (9/1/1950 - 9/1/2022), Hội sinh viên tỉnh Nghệ An tổ chức lễ tuyên dương danh hiệu “sinh viên 5 tốt” và trao giải thưởng “Sao tháng giêng” cấp tỉnh năm 2021 tại Khu di tích Kim Liên.

Chi tiết
Quảng trường Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị Sơ kết 02 năm thực hiện mô hình tự quản về An ninh trật tự
Ngày đăng 01/01/2022
0 lượt xem

Chiều ngày 29/12/2021 tại trụ sở đơn vị đã diễn ra Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện mô hình Tự quản về ANTT tại Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ .

Chi tiết
Đoàn đại biểu Ban tổ chức hội thảo Du lịch Việt Nam 2021 về thăm Khu di tích Kim Liên
Ngày đăng 25/12/2021
344 lượt xem

Chiều nay, 24/12/2021, đoàn đại biểu Ban tổ chức hội thảo Du lịch Việt Nam 2021 đã về Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên tổ chức lễ dâng hoa dâng hương tưởng niệm và tri ân Chủ tịch Hồ Chí Minh, tham quan và nghe thuyết minh tại d​i tích làng Sen – quê nội Bác Hồ và thăm Đền Chung Sơn.

Chi tiết
Hội nghị góp ý dự thảo thỏa thuận hợp tác giữa BQL Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Nghệ An.
Ngày đăng 24/12/2021
304 lượt xem

​Ngày 22 tháng 12 năm 2021, tại trụ sở BQL Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ đã diễn ra Hội nghị góp ý dự thảo thỏa thuận hợp tác về việc hỗ trợ, hợp tác giữa BQL Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Nghệ An.

Hoạt động tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Khu di tích Kim Liên
Ngày đăng 24/12/2021
913 lượt xem

Trước lúc đi xa, Bác Hồ đã để lại cho Đảng ta, cho toàn thể đồng bào và chiến sỹ hai miền Nam - Bắc một bản di chúc lịch sử. Đó là những lời căn dặn cuối cùng của Bác, là những tình cảm và niềm tin của Bác đối với chúng ta ngày nay và các thế hệ mai sau: "Cuối cùng, tôi để lại muôn vàn tình thân yêu cho toàn dân, toàn Đảng, cho toàn thể bộ đội, cho các cháu thanh niên, nhi đồng,…."

Chi tiết
Hoạt động nghiên cứu, sưu tầm tài liệu, hiện vật tại Khu di tích Kim Liên
Ngày đăng 21/12/2021
1.259 lượt xem

65 năm qua kể từ ngày thành lập, được sự quan tâm đặc biệt của Đảng và Nhà nước, sự giúp đỡ của các cấp, các ngành cùng với sự nỗ lực phấn đấu liên tục của các thế hệ cán bộ Khu di tích Kim Liên đã không ngừng lớn mạnh, phát triển, hoàn thành tốt nhiệm vụ giữ gìn và phát huy di sản về quê hương, gia đình thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, tấm gương cao đẹp của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những người thân của Người đã lan toả và có ảnh hưởng đặc biệt đến nhận thức và hành động của Đảng ta, nhân dân ta và bạn bè quốc tế. Để có được Kết quả đó việc thực hiện các khâu công tác nghiệp vụ Bảo tồn bảo tàng, trong đó có công tác nghiên cứu, sưu tầm tài liệu, hiện vật được Khu di tích Kim Liên hết sức chú trọng.

Chi tiết
Tái hiện “Không gian dệt lụa” tại di tích Nhà Chủ tịch Hồ Chí Minh ở và làm việc tại Vạn Phúc
Ngày đăng 17/12/2021
734 lượt xem

Ngày 17/12/2021, tại di tích Nhà Chủ tịch Hồ Chí Minh ở và làm việc tháng 12/1946 (làng Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội), Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức lễ dâng hương và khai mạc trưng bày “Không gian dệt lụa” nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến (19/12/1946 - 19/12/2021).

Chủ tịch Quốc hội thăm đại lộ mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Ấn Độ
Ngày đăng 16/12/2021
469 lượt xem

Trong chương trình thăm chính thức Cộng hòa Ấn Độ, sáng 16/12, tại thủ đô New Delhi, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm Đại lộ mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chi tiết
Công tác tuyên truyền hướng dẫn tại Khu di tích Kim Liên - Những dấu ấn đậm nét qua các thời kỳ
Ngày đăng 16/12/2021
803 lượt xem

Khu di tích Kim Liên - di tích Quốc gia đặc biệt nơi lưu giữ những kỷ vật vô giá về quê hương, gia đình, thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh và ghi dấu những kỷ niệm sâu sắc 2 lần Người về thăm quê (năm 1957 và năm 1961), là nơi đón nhận tình cảm ấm áp của nhân dân cả nước và bầu bạn quốc t

Chi tiết
Khu di tích Kim Liên với việc bảo tồn, tôn tạo và phát huy di sản Chủ tịch hồ Chí Minh tại quê hương
Ngày đăng 15/12/2021
1.797 lượt xem

​Chủ tịch Hồ Chí Minh, Lãnh tụ thiên tài, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Người sáng lập và rèn luyện Đảng Cộng Sản Việt Nam, Người đã để lại cho chúng ta một di sản hết sức quý báu, đó là: Tư tưởng Hồ Chí Minh, Thời đại Hồ Chí Minh, Tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.