Infographic các văn bản chỉ đạo xây dựng và định hướng phát triển Bảo tàng Hồ Chí Minh
Ngày đăng: 04:05 02/11/2020

Ngày 2/9/1969 Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ kính yêu của toàn thể dân tộc Việt Nam, người bạn thân thiết của nhân dân thế giới đã ra đi về với “thế giới người hiền”.

Để tỏ lòng biết ơn và đời đời ghi nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thể theo nguyện vọng của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta, Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng đã quyết định xây dựng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và xây dựng Bảo tàng về Người. Vì vậy, ngay sau ngày Bác qua đời, Ban phụ trách xây dựng Bảo tàng Hồ Chí Minh đã được thành lập ngày 25/11/1970.
Nhằm giúp độc giả có cái nhìn khái quát, trực quan về Bảo tàng Hồ Chí Minh kể từ khi ra đời đến nay, Ban biên tập website đã thiết kế đồ họa infographic các văn bản chỉ đạo xây dựng và định hướng phát triển Bảo tàng Hồ Chí Minh của Đảng và Nhà nước. Xin trân trọng gửi đến quý bạn đọc.