Khắc tinh của những tội phạm
Ngày đăng: 12:03 03/09/2022

Với phương châm “nói đi đôi với làm”, cán bộ, chiến sĩ Phòng phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ đội Biên phòng tỉnh Nam Định luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm; tích cực bám địa bàn, đối tượng; dũng cảm, mưu trí, sáng tạo, kiên quyết tấn công tội phạm...

Ảnh: Phòng phòng chống ma tuý và tội phạm phối hợp với Đồn Biên phòng Quất Lâm, Nam Định bắt đối tượng tàng trữ vận chuyển 4.000 viên ma tuý tổng hợp.

Năm 2021, lực lượng phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng tỉnh đã xác lập 02 chuyên án, 43 kế hoạch nghiệp vụ, bắt, khởi tố 21 vụ án hình sự về ma túy; chuyển lực lượng Công an đề nghị khởi tố 01 vụ án hình sự tội trộm cắp tài sản; xử lý hành chính 57 vụ/115 tổ chức, cá nhân vi phạm, tổng số tiền phạt 992,5 triệu đồng. Riêng đợt cao điểm Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, bắt và khởi tố 02 vụ án hình sự về ma túy; bắt, xử lý 02 phương tiện tàu dầu kinh doanh 16.110 lít dầu không rõ nguồn gốc xuất xứ; phạt tiền tổng số 145,1 triệu đồng; tịch thu, định giá tang vật 241,65 triệu đồng.
Phòng phòng chống ma túy và tội phạm đã vinh dự được Bộ Tư lệnh tặng danh hiệu "Đơn vị Quyết thắng", UBND tỉnh tặng cờ "Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua" và Bằng khen xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW giai đoạn 2016 - 2021.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nam Định