Khát vọng làm điều tốt cho quê hương
Ngày đăng: 11:06 09/07/2022

Cô Huỳnh Thị Thùy Dung hiện là Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởngTrường THPT Bình Minh, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long.

Ảnh: Cô Huỳnh Thị Thùy Dung người ngồi phía sau đang chở hàng hóa cho những gia đình bị nhiễm Covid-19.

Trong thời gian xảy ra dịch bệnh Covid-19,  với ý chí tự lực, tự cường và khát vọng làm điều tốt cho quê hương, cô Dung đã tích cực tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương. Đặc biệt, trong thời điểm dịch Covid bùng phát trở lại, từ tháng 4/2021, cô đã thành lập 05 đội tình nguyên của trường: Đội tham gia xét nghiệm cộng đồng gồm 10 thành viên, đội nhập liệu cho xét nghiệm gồm 15 thành viên, đội nhập liệu cho tiêm ngừa gồm 12 thành viên, đội trực chốt gồm 5 thành viên.  Bản thân cô là đội trưởng điều phối giáo viên và cựu học sinh nhập liệu hỗ trợ trạm y tế phường Cái Vồn và Trung tâm y tế thị xã trong các đợt tiêm ngừa và xét nghiệm cộng đồng xuyên suốt gần 3 tháng. Cô Dung còn đứng ra kêu gọi và là cầu nối với các mạnh thường quân để vận động các phần ăn sáng cho đội xét nghiệm cộng đồng, nước uống, nhu yếu phẩm hơn 20 thùng khẩu trang N95, 25 hộp găng tay, hơn 100 bộ đồ bảo hộ, ... với số hiện vật vận động được quy thành tiền ước tính khoảng hơn 100 triệu  đồng.
Chính khát vọng làm điều tốt cho quê hương đã giúp cô Huỳnh Thị Thùy Dung hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Long