Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Chủ tịch Hồ Chí Minh - Một huyền thoại trong lòng người dân thế giới
Ngày đăng 19/05/2020
1.831 lượt xem

​Giáo sư Jayachandra Reddy khẳng định nhân dân Ấn Độ khâm phục Chủ tịch Hồ Chí Minh, bởi sự lãnh đạo tài tình và tinh thần đấu tranh bất khuất của Người cho sự nghiệp độc lập, giải phóng dân tộc.

Chi tiết
Những cống hiến của Chủ tịch Hồ Chí Minh là tài sản vô giá đối với cách mạng Việt Nam
Ngày đăng 19/05/2020
1.902 lượt xem

Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, Người thầy vĩ đại của Cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, Người chiến sĩ cộng sản quốc tế mẫu mực đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc.

Chi tiết
Tư tưởng Bác Hồ xây dựng trên nền tảng đạo đức cách mạng
Ngày đăng 19/05/2020
1.596 lượt xem

​Giáo sư-Tiến sỹ sử học người Nga Vladimir Kolotov khẳng định tư tưởng Hồ Chí Minh được xây dựng trên nền tảng rất vững chắc là đạo đức cách mạng.

Chi tiết
Tư tưởng Hồ Chí Minh đã thấm sâu vào mọi mặt đời sống xã hội Việt Nam
Ngày đăng 19/05/2020
1.400 lượt xem

Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Kazakhstan tại Việt Nam Yerlan Bayzhanov nhấn mạnh tư tưởng Hồ Chí Minh đã thấm sâu vào mọi mặt của đời sống xã hội Việt Nam hiện nay.

Chi tiết
Ngoại giao Hồ Chí Minh: Những câu chuyện về một nhân cách lớn
Ngày đăng 19/05/2020
2.172 lượt xem

Những bài học về ứng xử ngoại giao theo phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là những bài học vô giá, là kim chỉ nam cho nhiều thế hệ cán bộ làm công tác đối ngoại.

Chi tiết
Bản lĩnh cách mạng của Nguyễn Ái Quốc thời kỳ ở Hong Kong
Ngày đăng 19/05/2020
1.681 lượt xem

​Với nhà nghiên cứu Lý Minh Hán, Chủ tịch Hồ Chí Minh là nhân vật nổi tiếng nhưng không hẳn đã nhiều người biết về những gian truân mà Người đã gặp phải và vượt qua trong thời gian 3 năm ở Hong Kong.

Chi tiết
"Cách mạng Lào có thành công như hôm nay là nhờ Chủ tịch Hồ Chí Minh"
Ngày đăng 19/05/2020
3.534 lượt xem

​Phóng viên TTXVN tại Lào đã phỏng vấn bà Sounthone Sayachak, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào về những đóng góp của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với cách mạng Lào…

Chi tiết
Học Bác để trở thành “thợ khéo” khi dùng cán bộ
Ngày đăng 18/05/2020
1.280 lượt xem

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Dùng người cũng như dùng gỗ. Thợ khéo thì gỗ to, nhỏ, thẳng, cong đều tùy chỗ mà dùng được”...

Chi tiết
Chủ tịch Hồ Chí Minh: Một tình yêu bao la với nhân dân Việt Nam
Ngày đăng 16/05/2020
1.810 lượt xem

​Lòng yêu thương con người, nhân dân của Chủ tịch Hồ Chí Minh được thể hiện sâu sắc qua mỗi lời nói, việc làm và cả trong những lời căn dặn của Bác trong bản Di chúc thiêng liêng.

Chi tiết
Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự nghiệp giáo dục thiếu nhi
Ngày đăng 15/05/2020
2.793 lượt xem

Trong suốt cuộc ​đời hoạt động cách mạng của mình, kể từ khi tìm được con đường cứu dân cứu nước cho đến lúc vĩnh biệt chúng ta, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã không ngừng chăm lo, săn sóc đến sự nghiệp bồi dưỡng thế hệ trẻ, dành cho họ “muôn vàn tình thân yêu” và một niềm tin vững chắc vào khả năng cách mạng to lớn của tuổi trẻ Việt Nam.

Chi tiết
Hồ Chí Minh - nguồn cảm hứng bất tận về cách mạng và văn hóa
Ngày đăng 15/05/2020
1.476 lượt xem

Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của Ðảng, Nhà nước và nhân dân ta, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa kiệt xuất của Việt Nam và thế giới. Ở Người, có sự hội tụ, kết hợp và phát huy đến mức cao nhất, hoàn mỹ nhất tinh hoa văn hóa dân tộc và thời đại, phương Ðông và phương Tây, cổ và kim, trí dũng và nhân văn, vĩ đại và giản dị, khiêm nhường. Người là nguồn cảm hứng bất tận cho cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, giải phóng xã hội, giải phóng giai cấp, giải phóng con người. Người cũng là nguồn cảm hứng chưa bao giờ ngưng nghỉ của các nhà văn, nhà thơ, nhà báo, các nghệ sĩ ở nhiều loại hình báo chí và nghệ thuật khác nhau.

Chi tiết
Hồ Chí Minh - Một biểu tượng vượt thời gian
Ngày đăng 14/05/2020
2.066 lượt xem

Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh là nguồn cảm hứng vô tận của nhân dân Việt Nam và nhân dân tiến bộ thế giới trong cuộc đấu tranh vì độc lập, tự do, hòa bình, dân chủ, tiến bộ xã hội. Hoạt động tôn vinh Người ở nước ngoài có ý nghĩa chính trị sâu sắc và lâu bền trong việc giữ gìn biểu tượng về niềm tin và khát vọng giải phóng con người trên toàn thế giới.

Chi tiết
Để sức sống, tư tưởng Hồ Chí Minh mãi trường tồn!
Ngày đăng 13/05/2020
2.037 lượt xem

Tư tưởng Hồ Chí Minh không những có ý nghĩa thúc đẩy sự phát triển của cách mạng Việt Nam mà còn góp phần tích cực trong các bước tiến của nhân loại vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển. Đây là nhân tố không thể thiếu trong tư duy và hành động của toàn Đảng, toàn dân Việt Nam trong sự nghiệp đổi mới, hội nhập quốc tế, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước giai đoạn tới.

Chi tiết
Chủ tịch Hồ Chí Minh với chiến dịch Điện Biên Phủ
Ngày đăng 08/05/2020
42.936 lượt xem

​Chủ tịch Hồ Chí Minh là lãnh tụ vĩ đại của cả dân tộc; trong Chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử, Người cũng là vị chỉ huy tối cao. Trong suốt thời gian chỉ huy chiến dịch, Bác Hồ đã tham dự và chủ tọa nhiều cuộc họp của Bộ Chính trị để nhận định, đánh giá tình hình diễn ra trên mặt trận, chỉ đạo sát sao không chỉ trên chiến trường Điện Biên Phủ mà trên cả các chiến trường phối hợp trong cả nước nhằm phục vụ cho việc giành thắng lợi ở Điện Biên Phủ.

Chi tiết
Chủ tịch Hồ Chí Minh: Tự do cho đồng bào tôi, độc lập cho Tổ quốc tôi!
Ngày đăng 08/05/2020
3.487 lượt xem

"Tự do cho đồng bào tôi, độc lập cho Tổ quốc tôi" là mong ước lớn nhất của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Người đã dành trọn cả cuộc đời mình để thực hiện mong ước đó.

Chi tiết
Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với quân đội theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Ngày đăng 02/05/2020
2.434 lượt xem

​Là người trực tiếp tổ chức, lãnh đạo, giáo dục và rèn luyện Quân đội nhân dân Việt Nam, theo Chủ tịch Hồ Chí Minh, một trong những nguyên tắc chủ yếu để xây dựng quân đội có sức mạnh vô địch là giữ vững và tăng cường sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp của Đảng về mọi mặt đối Quân đội nhân dân Việt Nam; bảo đảm cho quân đội thực hiện thắng lợi sự nghiệp xây dựng, củng cố, tăng cường tiềm lực quốc phòng, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong giai đoạn cách mạng mới.

Chi tiết
Tư tưởng Hồ Chí Minh về Dân cường, Quốc thịnh
Ngày đăng 02/05/2020
1.572 lượt xem

Trong bối cảnh dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế toàn cầu và đang tác động nhiều mặt đến đời sống nhân dân và kinh tế, xã hội của đất nước, chúng ta thực sự thấm thía những lời Bác dạy về các biện pháp nâng cao sức khỏe.

Chi tiết
Tăng cường bảo vệ, củng cố nền tảng tư tưởng Hồ Chí Minh
Ngày đăng 24/04/2020
1.186 lượt xem

​Hiện nay, ở Việt Nam đang tổ chức tiến hành Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Trong bối cảnh đó, các thế lực thù địch, phản động đang đẩy mạnh thực hiện chiến lược "diễn biến hòa bình", không chỉ phủ định chủ nghĩa Mác - Lênin, mà còn phủ nhận cả tư tưởng Hồ Chí Minh bằng mọi thủ đoạn hết sức tinh vi, thâm độc.

Chi tiết
Chủ tịch Hồ Chí Minh - “Miền Nam yêu quý luôn trong tim tôi”
Ngày đăng 23/04/2020
17.444 lượt xem

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành tình cảm đặc biệt cho đồng bào miền Nam. Bác từng nhiều lần nói rằng: “Miền Nam yêu quý luôn ở trong trái tim tôi ”.

Chi tiết
Hồ Chí Minh đến với V.L.Lênin
Ngày đăng 22/04/2020
1.731 lượt xem

​Khi Nguyễn Ái Quốc sang Nga thì V.I.Lênin đã mất, Người không gặp được V.I.Lênin. Nhưng trong quá trình nghiên cứu để tìm con đường cách mạng, Người phát hiện ra muốn cứu nước thì phải đến với V.I.Lênin.

Chi tiết
Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi