Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Người Dao xóm nhỏ làm việc lớn
Ngày đăng: 06:46 21/08/2022
Lượt xem: 340

Xóm Rặc Rậy, xã Lương Thông, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng có 99,5% là hộ nghèo, đường đi lại khó khăn, các hộ dân nơi đây vẫn duy trì đời sống theo hướng tự cung, tự cấp. Nếu tăng gia, sản xuất được muốn mang đi bán, họ thường phải đi bộ 2 tiếng mới tới chợ. Hiểu sự khát khao của người dân muốn có con đường để đi lại thuận lợi hơn, với vai trò là Bí thư chi bộ, ông Triệu Đình Phin đã tuyên truyền, vận động nhân dân đóng góp ngày công lao động làm đường vào xóm, được nhân dân đồng tình ủng hộ: đóng góp trên 20 triệu đồng mua vật liệu, máy xay xát, 1.500 ngày công lao động làm đường xóm dài 1,5 km, rộng 1,5 m.

 

Ảnh: Ông Triệu Đình Phin (thứ nhất từ bên phải qua) cùng bà con phá đá mở đường giao thông vào xóm.

 
Năm 2020, ông là cá nhân tiêu biểu, người thật, việc thật trong phóng sự “Người Dao xóm nhỏ làm việc lớn” của nhóm tác giả Đài Phát thanh - Truyền hình Cao Bằng; là một trong ba nhân vật điển hình trong các tác phẩm đạt giải trên phạm vi toàn quốc. Năm 2021, ông được Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng tặng Bằng khen về thành tích học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2021.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cao Bằng

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi