Người nông dân dân tộc thiểu số làm kinh tế giỏi
Ngày đăng: 01:56 27/05/2022

Ông Chamaléa Ninh - Trưởng Ban Công tác Mặt trận thôn Kiền Kiền 2, xã Lợi Hải, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận luôn tuyên truyền, vận động bà con Nhân dân hưởng ứng các phong trào: giữ gìn vệ sinh đường làng, ngõ xóm xanh, sạch, đẹp; nuôi nhốt gia súc xa khu dân cư; quyên góp ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo; vận động, hướng dẫn bà con tham gia các mô hình chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong trồng trọt và chăn nuôi để nâng cao năng suất cây trồng, đem lại thu nhập cho bà con nông dân.

Ảnh: Ông Chamaléa Ninh kiểm tra đàn heo của Chi hội nghề nghiệp nuôi heo huyện Thuận Bắc theo chuỗi giá trị xã Lợi Hải.

Hiện nay, gia đình ông đang kinh doanh xay xát lúa, nuôi heo, gà, bò, trồng lúa và các loại cây như: bắp, chuối, mãng cầu… Ông còn đầu tư hơn 750 triệu đồng kinh doanh hệ thống điện mặt trời áp mái, mang lại thu nhập ổn định, lợi nhuận trên 250 triệu đồng/năm.
Năm 2020, ông được UBND tỉnh tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua nông dân Ninh Thuận đoàn kết giúp nhau sản xuất kinh doanh giỏi làm giàu và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2021. Năm 2021, ông được Hội Nông dân tỉnh giới thiệu để Đài Truyền hình Việt Nam ghi hình tấm gương Nông dân người dân tộc thiểu số làm ăn phát triển kinh tế giỏi.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Ninh Thuận