Người thầy của những sáng kiến
Ngày đăng: 11:01 06/07/2022

Với 17 năm công tác tại Trường THCS Trần Hưng Đạo, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai, thầy Trần Văn Lập được biết đến là một giáo viên Tổng phụ trách có nhiều sáng kiến tổ chức sinh hoạt Đội trong trường học, tổ chức các hoạt động ngoại khoá, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh.

Ảnh: Thầy Trần Văn Lập gặp gỡ, động viên học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường.

Làm theo lời Bác Hồ dạy“mỗi thầy giáo, cô giáo phải là một tấm gương tự học, tự sáng tạo”, những năm qua, thầy Lập đã có nhiều sáng kiến được công nhận và phát huy hiệu quả trong quá trình công tác Đội và giáo dục học sinh như: “Một số biện pháp nâng cao chất lượng hoạt động Công tác Đội”, “Nâng cao tính tự quản trong Công tác Đội”, “Một số biện pháp nâng cao công tác vận động xây dựng quỹ khuyến học”, “Phát huy hiệu quả hộp thư điện tử “Điều em muốn nói” trong trường THCS”, “Ứng dụng phần mềm KineMaster vào tuyên truyền hoạt động Đội trên mạng xã hội”...
Những sáng kiến của thầy Lập đã giúp Liên đội THCS Trần Hưng Đạo nhiều năm liền đạt danh hiệu Liên đội mạnh cấp huyện, cấp tỉnh và Hội đồng Đội Trung ương. Bản thân thầy Lập là Tổng phụ trách Đội giỏi cụm miền Đông Nam Bộ và được nhận nhiều bằng khen, giấy khen, trong đó có bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Nai