Nhiệt huyết vì cộng đồng của người cán bộ Hội Chữ thập đỏ
Ngày đăng: 01:52 25/07/2022

Với cương vị là Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình, hàng năm, chị Lê Thị Thu Thuỷ cùng với Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ thành phố luôn định hướng, xây dựng kế hoạch hoạt động phù hợp, tổ chức triển khai bài bản và đạt hiệu quả thiết thực.

Ảnh: Chị Lê Thị Thu Thủy trao quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Trong các hoạt động của Hội thì công tác vận động người dân đăng ký và hiến mô, tạng là nhiệm vụ khó khăn, vì việc hiến mô, tạng, giác mạc của người đã khuất rất khó nhận được sự đồng thuận của gia đình, dòng họ và người thân.Trước thực trạng đó, thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ:“Một tấm gương sống còn hơn 100 bài diễn văn tuyên truyền”, chị đã lấy chính gia đình mình là tấm gương để thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, vận động. Tháng 2 năm 2018, em trai chị là thiếu tá Lê Hải Ninh không may qua đời ở tuổi 44 khiến chị và gia đình rất bàng hoàng, đau buồn. Nhưng với hiểu biết của mình, chị đã cố gắng vượt qua để động viên gia đình hiến mô, tạng của em trai để nối dài sự sống cho 5 bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo. Chính từ tấm gương của gia đình chị, đến nay thành phố Tam Điệp có trên 600 người đăng ký hiến mô, tạng (có thẻ) và đã có 04 ca hiến mô, tạng.
Từ năm 2016 - 2021, chị  Lê Thị Thu Thủy liên tục được UBND tỉnh Ninh Bình và Trung ương Hội Chữ Thập Đỏ tặng bằng khen; năm 2021 chị được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Ninh Bình