Những “Bông hoa” trong Vườn hoa thiện nguyện
Ngày đăng: 08:34 10/06/2022

Ban Công tác xã hội Hội Chữ thập đỏ huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang là những người tiếp thêm “lửa nhiệt huyết” cho bếp cơm, cháo miễn phí tại Trung tâm Y tế huyện Kiên Lương.

Ảnh: Vào buổi sáng thứ hai, tư, sáu hàng tuần, các thành viên Ban Công tác xã hội Hội Chữ thập đỏ huyện Kiên Lương đến chợ nhận thực phẩm do các tiểu thương tặng để phục vụ bếp cơm, cháo miễn phí.

Bất kể trời mưa hay nắng, cứ vào thứ hai, tư, sáu tất cả anh em trong Ban đều cố gắng đem đến những bữa ăn ngon nhất cho các bệnh nhân và người nhà của họ. Bếp cơm, cháo miễn phí của Hội Chữ Thập đỏ huyện cung cấp hơn 50 suất, gồm 3 buổi/ngày, với nguồn hỗ trợ từ 500 đến 600 triệu đồng/năm. Bên cạnh đó, các thành viên của Ban còn tham gia đóng góp và vận động tiền, gạo hỗ trợ người già, hỗ trợ bảo hiểm, học bổng cho học sinh nghèo, khó khăn; tham gia tặng quà cho các bệnh nhân điều trị tại Trung tâm y tế huyện, hỗ trợ mổ mắt miễn phí cho người dân...
Với tấm lòng thiện nguyện cao cả, nhiều thành viên trong Ban vinh dự được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng kỷ niệm chương, được Ủy ban Nhân dân tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Ủy ban Nhân dân huyện tặng bằng khen, giấy khen vì có nhiều đóng góp trong công tác từ thiện, nhân đạo và an sinh xã hội.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kiên Giang