Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Những tấm gương bình dị mà cao quý năm 2023
“Tàn nhưng không phế”
Ngày đăng 16/07/2023
46 lượt xem

​ Anh Lê Trường Giang sinh năm 1980, sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo ở xã Vĩnh Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình. Mới 10 tuổi, anh bị tai nạn bom mìn làm cho thân hình của anh bị dị dạng, việc đi lại, sinh hoạt khó khăn.

Chi tiết
Người phụ nữ khuyết tật “Xác lập kỷ lục Việt Nam”
Ngày đăng 15/07/2023
40 lượt xem

Học tập và làm theo tấm gương của Bác, chị Huỳnh Thị Xậm sinh năm 1977, bị liệt cả hai chân và tay, thường trú ở Ấp 7, Xà Phiên, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang không ngừng nỗ lực, phấn đấu vượt lên hoàn cảnh.

Chi tiết
Người thương binh tiên phong đưa nguồn nước sạch về làng
Ngày đăng 14/07/2023
38 lượt xem

​Mặc dù là một người thương binh mất 81% sức khỏe, nhưng Cựu chiến binh Lê Đức Vinh ở thôn Đam Khê, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, Ninh Bình luôn đi đầu trong thực hiện các phong trào thi đua của địa phương. Đặc biệt, ông là người đầu tiên đưa nguồn nước sạch về cho nhiều vùng còn khó khăn của huyện Hoa Lư.

Chi tiết
Cô giáo xương thuỷ tinh truyền cảm hứng cho giới trẻ
Ngày đăng 13/07/2023
75 lượt xem

Cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Tâm sinh năm 1990, thôn Trại 4, xã Yên Quang, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định mắc căn bệnh xương thủy tinh bẩm sinh. Vượt qua nghịch cảnh của số phận, cô đã sáng lập nên lớp học “5 không”: không phấn, không bảng, không bục giảng, không giáo án, không học phí; chào đón hàng trăm bạn nhỏ trong và ngoài xã tới lớp học.

Chi tiết
Nghị lực và tấm lòng người thương binh
Ngày đăng 12/07/2023
39 lượt xem

Bỏ lại chiến trường đôi chân và 91% sức khỏe, mang trên người chi chít vết thương nhưng trong cuộc sống đời thường ông Nguyễn Hồng Yên ở xóm 1, xã Lạng Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An vẫn luôn khắc khi lời Bác Hồ dạy “Tàn nhưng không phế”, gắng gượng để làm ăn, sản xuất và sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn xung quanh.

Chi tiết
Người phụ nữ truyền cảm hứng
Ngày đăng 11/07/2023
47 lượt xem

Nhà văn Nguyễn Thị Kim Hòa sinh năm 1984, khu phố 5, phường Đạo Long, thành phố Phan Rang, Tháp Chàm, Ninh Thuận là Hội viên Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Ninh Thuận, Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam; là 1 trong 20 phụ nữ truyền cảm hứng năm 2021.

Chi tiết
Người đàn ông kém may mắn nhưng ấm áp nghĩa tình
Ngày đăng 10/07/2023
35 lượt xem

​Anh Nguyễn Hoài Nam, 44 tuổi, ở thôn Ngoại Trạch 2, xã Tam Hợp, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc là Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Sưởi ấm tình người” tại địa phương.

Chi tiết
Bốn thập kỷ lặng thầm bên đồng đội
Ngày đăng 09/07/2023
36 lượt xem

​Cựu Chiến binh, Thương binh Nguyễn Linh Mục, ở xã Triệu Trung, huyện Triệu Phong, Quảng Trị - một con người gần 40 năm âm thầm, lặng lẽ chăm sóc các phần mộ ở Nghĩa trang liệt sỹ xã và là tấm gương sáng vượt khó, làm kinh tế giỏi.

Chi tiết
Người thầy cả đời gắn bó với ngôn ngữ dân tộc Khmer
Ngày đăng 08/07/2023
38 lượt xem

​Với sự đam mê và nhiệt huyết của mình, suốt hơn 40 năm qua, thầy Lâm Lên, ngụ ấp Rạch Sên, xã Thạnh Phú, huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng đã truyền cảm hứng cho biết bao thế hệ học sinh dân tộc Khmer và tăng sinh tu học tại chùa Khmer trong và ngoài tỉnh biết đọc, biết viết chữ và tiếng Pali.

Chi tiết
Tấm gương “sống tốt đời, đẹp đạo”
Ngày đăng 07/07/2023
38 lượt xem

​ “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh không phải là chọn việc “đao to búa lớn” để làm, mà học Bác từ những việc làm bình dị hằng ngày” - đó là tâm niệm của Đại đức Thích Trí Tín, trụ trì chùa Tây Thiên, ấp Bình Lương, xã Đồng Khởi, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh.

Chi tiết
Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi