“Nói đi đôi với làm”
Ngày đăng: 06:31 01/08/2022

Hội Cựu chiến binh phường Thọ Quang luôn tiên phong dẫn đầu trong học tập và làm theo Bác. Hàng năm, Hội thăm hỏi, tặng quà, tặng 13 sổ tiết kiệm cho gia đình chính sách; vận động đóng góp Quỹ “Nghĩa tình đồng đội” với số tiền trên 20 triệu đồng/năm.

Ảnh: Hội Cựu chiến binh phường thăm và tặng quà cho gia đình Nguyễn Đức Cho, Quang Cư 2, nhân ngày Thương binh liệt sĩ 27-7 năm 2021.

Trong đợt phòng, chống dịch COVID-19, Hội đã cử trên một trăm cán bộ tham gia 27/27 tổ COVID cộng đồng, trực tiếp tham gia các tổ tuyên truyền, vận động; trực hơn 50 điểm chốt; quyên góp ủng hộ 45.700.000 đồng, 350 kg gạo, 520 chiếc khẩu trang, 300 chai nước rửa tay, 50 cục xà phòng… cho các gia đình khó khăn; ủng hộ Hội Cựu chiến binh Tỉnh Salavan (Lào) 20 triệu đồng để phòng, chống dịch.
Hội đã giúp đỡ 35 trường hợp có việc làm, sửa chữa nhà xuống cấp cho những hộ khó khăn với số tiền 150 triệu đồng; tham gia giáo dục, cảm hóa, giúp đỡ 63 thanh thiếu niên “chưa tốt”. Qua đó, nhiều em tiến bộ vượt bậc, có việc làm ổn định…
Tại Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Hội được UBND thành phố Đà Nẵng tặng bằng khen.

Ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Đà Nẵng