Nữ cán bộ y tế vì sức khỏe của nhân dân
Ngày đăng: 01:44 22/07/2022

Thực hiện lời dạy của Bác “lương y như từ mẫu”, bằng tinh thần trách nhiệm hết lòng vì công việc, bác sĩ Lâm Thị Tợi, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh luôn lấy sức khoẻ của người dân làm mục tiêu, trách nhiệm để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đặc biệt là trong công tác đấu tranh phòng, chống dịch Covid-19 đầy khó khăn, thách thức năm 2021.

Ảnh: Bà Lâm Thị Tợi, Phó Giám đốc Tung tâm Y tế  huyện Dương Minh Châu, Tây Ninh.

Chị đã chỉ đạo, phối hợp thực hiện tốt công tác tiếp nhận, điều tra, thu thập thông tin hơn 500 người từ các cửa khẩu giao về cho khu cách ly tập trung của huyện. Trực tiếp theo dõi sức khoẻ các đối tượng cách ly; đã tiếp nhận và điều trị khỏi bệnh 624 ca... Ngoài ra, chị còn vận động mạnh thường quân hỗ trợ 04 máy oxy khí trời, 10 thùng găng tay, 1.000 tấm chắn giọt bắn, hàng ngàn khẩu trang y tế và lương thực thiết yếu phục vụ các khu điều trị và cách ly phòng, chống dịch trên địa bàn.
Với những đóng góp của mình, năm 2021, chị được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe Nhân dân.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tây Ninh