Nữ phó bí thư chi bộ “gương mẫu, gần dân”
Ngày đăng: 06:34 03/08/2022

Chị Thạch Thị Mộng Phương là Phó Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng Ban công tác Mặt trận ấp Thọ Hòa Đông A, xã Phú Tâm, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng. Trên cương vị của mình, chị đã vận động bà con tham gia đóng góp hàng trăm ngày công lao động để làm cầu và đường nông thôn trong ấp, tham mưu cho địa phương thành lập 3 tổ vệ sinh môi trường, 3 tổ thu gom rác thải, vận động 72 hộ di chuyển chuồng trại nuôi gia súc xa khu dân cư. Đặc biệt, chị vận động các hộ dân trồng cây xanh trước nhà, mọi nhà đều đồng thuận thực hiện, góp phần làm bộ mặt của ấp ngày càng xanh - sạch - đẹp.

Ảnh: Chị Thạch Thị Mộng Phương (bìa trái)

Nhằm giúp bà con phát triển kinh tế, chị động viên các hộ nghèo mạnh dạn vay vốn làm ăn, nhiều gia đình đã thoát nghèo. Ngoài ra, chị còn vận động đóng góp các quỹ, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ…
Nhận xét về chị Phương, đồng chí Thạch Khánh Dũ - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã cho biết: "Trong tất cả nhiệm vụ, chị Phương luôn hoàn thành tốt, chị gần gũi, chia sẻ, giúp đỡ bà con nên được mọi người tin yêu và luôn tìm đến chị khi có việc cần. Chúng tôi rất cần nhiều người như chị Phương trong vận động nhân dân xây dựng nông thôn mới”.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng