Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Tấm gương quên mình cứu người của một nhân viên VNPT
Ngày đăng: 01:42 21/07/2022
Lượt xem: 643

Vào 10h30 phút ngày 11/8/2021, một cửa hàng bán gas tại địa chỉ số 244, tổ 2, phường Sa Pa (Lào Cai) bỗng dưng bị hỏa hoạn, lửa đã xuất hiện ở tầng 1 và hun khói phong tỏa lối thoát hiểm từ tầng 2 xuống dưới của gia đình. Trên đó có bà mẹ và 4 em nhỏ đang bị mắc kẹt. Cả gia đình đang hô hoán kêu cứu, trong khi chưa có lực lượng chức năng nào đến.

Ảnh: Anh Mai Đức Cảnh nhân viên kỹ thuật  VNPT Lào Cai cứu người khỏi đám cháy.

 
Đang làm việc gần đó, khi phát hiện tình huống nguy hiểm, ngay lập tức, anh Mai Đức Cảnh nhân viên kỹ thuật  VNPT Lào Cai bất chấp nguy hiểm, nhanh chóng bắc thang trèo lên, ra sức phá dỡ biển quảng cáo tấm lớn và cửa kính bịt kín mặt tiền tầng 2, mở lối thoát hiểm để có thể giải cứu cho các nạn nhân. 
Cùng thời điểm này, 1 xe cẩu có thùng gầu (nơi cho nhân viên đứng) chuyên dụng sửa chữa điện đang di chuyển trên đường đã kịp thời tiếp cận hiện trường tham gia ứng cứu, đưa các nạn nhân từ tầng 2 qua lối thoát hiểm đã được anh Mai Đức Cảnh mở ra để xuống dưới an toàn.
Thật may mắn là chỉ chưa đầy 1 phút sau đó, hàng loạt bình ga ở dưới tầng 1 bén lửa và nổ tung, tạo ra nhiều chùm lửa lớn bao chùm thiêu rụi hết 3 tầng nhà. 

Đảng ủy Khối doanh nghiệp 

 
 
 
Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi