Thầy giáo trẻ học và làm theo Bác để tự rèn mình
Ngày đăng: 02:06 11/07/2022

Thầy Nguyễn Viết Lân hiện công tác tại Trường THPT Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk; thầy vừa là giáo viên môn Tin học, đồng thời là cán bộ Đoàn, Hội trong trường.

Ảnh: Thầy Nguyễn Viết Lân (thứ 2 từ phải qua) cùng lãnh đạo trường THPT Krông Bông đến thăm, tặng quà cho học sinh nghèo hiếu học buôn kết nghĩa.

Thầy Lân thường xuyên tham gia các cuộc thi tìm hiểu về Bác Hồ bởi cho rằng đây là cơ hội để học hỏi, rèn luyện và tự gắn thêm “trách nhiệm” cho chính mình. Thầy Lân bộc bạch: “Sau mỗi cuộc thi, tôi tự thấy mình phải nỗ lực để học tập, rèn luyện thêm. Lên lớp phải dạy cho học sinh cái mà các em cần, phải nắm rõ hoàn cảnh từng em để động viên các em cố gắng, nếu em nào khó khăn quá thì đề xuất nhà trường hỗ trợ”. Thương học trò vùng sâu còn nhiều thiệt thòi, khó khăn, thầy Lân mang hết đam mê, kiến thức để giảng dạy. Mỗi bài học, thầy luôn cố gắng tạo cho các em tinh thần thoải mái nhất, hướng các em đến khả năng tự học, sáng tạo và tìm thấy niềm vui trong học tập.
Nhận xét về thầy Nguyễn Viết Lân, Hiệu trưởng Trường THPT Krông Bông Dương Kim Thạch cho biết: “Thầy Lân là một giáo viên trẻ, nhiệt tình, có chuyên môn tốt và tận tâm với nghề...các tiết dạy đều lồng nghép vào những câu chuyện hay về tấm gương của Bác Hồ để động viên, giáo dục học sinh”.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Lắk