Thầy hiệu trưởng của những ngôi trường hạnh phúc
Ngày đăng: 11:08 10/07/2022

Mô hình "Trường học hạnh phúc" lần đầu tiên được khởi xướng xây dựng tại Trường Tiểu học Kim Ngọc và Trường Tiểu học Hội Hợp B của thành phố Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc do thầy giáo Đào Chí Mạnh làm Hiệu trưởng.

Ảnh : Trường học hạnh phúc do thầy Đào Chí Mạnh làm hiệu trưởng.

Với mục tiêu thực hiện 5 giá trị cốt lõi của một trường học hạnh phúc:“Được yêu thương; được tôn trọng; được an toàn; được hiểu và được có giá trị”. Thầy ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong giảng dạy và quản lý; Chủ động đổi mới phương pháp quản lý và thay đổi tầm nhìn, mục tiêu giáo dục theo hướng chú trọng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh, tăng cường hoạt động trải nghiệm...
Sáng kiến kinh nghiệm “Một số giải pháp xây dựng Trường học hạnh phúc”năm 2021của thầy Mạnh được Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh công nhận là đề tài sáng kiến cấp tỉnh và chỉ đạo Sở Giáo dục - Đào tạo nghiên cứu, nhân rộng trong toàn ngành.
Năm 2020, thầy Mạnh được Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen đột xuất là người tiên phong tổ chức dạy học trực tuyến và hỗ trợ các trường học sử dụng phần mềm dạy học trực tuyến trong thời gian dịch Covid-19 bùng phát; thầy Đào Chí Mạnh vinh dự được VTV1 lựa chọn là một trong 3 điển hình thầy cô giáo tham gia chương trình VTV đặc biệt “Những người thầy vượt khó” chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Phúc