Thượng tọa có tấm lòng nhân ái
Ngày đăng: 08:23 17/07/2022

Thượng tọa Thích Quảng Truyền - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban trị sự Phật giáo tỉnh Lạng Sơn là tấm gương sáng về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong thực hành hạnh nguyện “Vô ngã vị tha – Từ bi hỷ xả” của Đức Phật.

Ảnh : Thượng Tọa Thích Quảng Truyền nói chuyện chuyên đề tại trại giam.

Với vai trò là một tu sĩ Phật giáo đang hành đạo tại biên cương xứ Lạng, ông đã tự rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, học vấn theo tinh thần triết lý và giới luật của Đạo Phật và là người có uy tín trong cộng đồng. Ông đã cùng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh tuyên truyền vận động hàng chục nghìn đồng bào Phật tử tham gia tích cực các cuộc bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp; tuyên truyền phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước bằng cách lồng ghép trong các khóa lễ, khóa giảng. Đồng thời, ông cũng tích cực trong hoạt động thiện nguyện như: xây dựng nhà Đại đoàn kết, trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, xây cầu dân sinh, phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng...
Thượng tọa Thích Quảng Truyền đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Đại đoàn kết; Thủ tướng chính phủ tặng Bằng khen vì đã có thành tích trong hoạt động xã hội, nhân đạo từ thiện.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lạng Sơn