Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Trưởng thôn dám “đi trước để dân tiếp bước”
Ngày đăng: 06:38 05/08/2022
Lượt xem: 366

Với 13 năm làm trưởng thôn Hát 1, xã Hát Lừu, huyện Trạm Tấu, anh Lường Văn Chiến, người dân tộc Thái không chỉ là người trưởng thôn cần mẫn, tâm huyết, mà anh còn là một tấm gương sáng đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu tại quê hương. 

Ảnh: Anh Lường Văn Chiến đang cho lợn ăn

 
Dám đi trước để dân tiếp bước, anh đã mạnh dạn vay vốn để phát triển và chuyển đổi mô hình kinh tế. Đất canh tác nông nghiệp của gia đình anh là trên 3500m2. Ngoài làm nông nghiệp, trồng hoa màu đơn thuần, anh còn đào ao nuôi cá với diện tích 2000m2, chăn nuôi lợn, gà với quy mô trang trại. Hàng năm, anh xuất chuồng trên 500 con gà thương phẩm, 20 con lợn thịt và duy trì 5 con lợn nái để sinh sản. Tổng thu nhập bình quân hàng năm của gia đình trên 500 triệu đồng sau khi trừ chi phí còn lãi 330 triệu đồng, bình quân đầu người đạt 82,5 triệu đồng/người/năm. 
Với những kết quả đạt được, anh Chiến đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Yên Bái, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Trạm Tấu tặng nhiều bằng khen và giấy khen trong các phong trào “Thi đua dân vận khéo”, “Đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới xã Hát Lừu”… Anh là gương điển hình về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của huyện Trạm Tấu.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Yên Bái

 
 
Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi