Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu trên quê hương Hồng Vân
Ngày đăng: 06:44 20/08/2022

Hồng Vân là một xã thuần nông ở huyện Thường Tín, có nghề trồng hoa, cây cảnh kết hợp với kinh tế, thương mại, dịch vụ. Đảng ủy – Hội đồng Nhân dân - Ủy ban Nhân dân xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát huy những lợi thế, khắc phục mọi khó khăn, xây dựng quy hoạch phù hợp với điều kiện của từng thôn.

Ảnh: Lãnh đạo thành phố Hà Nội thăm mô hình Nông thôn mới nâng cao ở xã Hồng Vân, huyện Thường Tín.

Hồng Vân có 26 tuyến đường làng nối giao nhau theo kiểu ô bàn cờ, mỗi tuyến đường được trồng một loài hoa để tạo điểm nhấn cảnh quan như: đường hoa ban, hoa mai, hoa giấy, hoa hoàng yến, hoa lộc vừng… mùa nào cũng có “đường nở hoa” rất đẹp mắt.
Năm 2019, Hồng Vân đã đón trên 7 vạn khách du lịch trong nước và quốc tế, đem lại doanh thu trên 10 tỷ đồng. Hồng Vân đạt xã chuẩn nông thôn mới nâng cao; năm 2020 được Thành phố lựa chọn làm điểm xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu Thủ đô Hà Nội.

Ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Hà Nội