Xoa dịu nỗi đau nạn nhân chất độc da cam/dioxin
Ngày đăng: 08:54 19/06/2022

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Trẻ xông pha, già mẫu mực”, ông Nguyễn Xuân Thủy - Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai luôn giữ tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm, tiên phong gương mẫu trong các hoạt động của Hội.

Ảnh: Ông Nguyễn Xuân Thủy (thứ ba  bên trái qua) trong chuyến tham các gia đình nạn nhân chất độc màu da cam trên địa bàn huyện Chư Sê.

Huyện Chư Sê hiện có khoảng 1.000 người bị phơi nhiễm chất độc da cam/dioxin. Từ hoàn cảnh của bản thân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin, lại có hai người con bị di chứng bẩm sinh, ông Thủy đã tích cực làm việc, chủ động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, với tâm nguyện góp phần làm vơi đi nỗi đau da cam trên mảnh đất Chư Sê. Từ năm 2006 đến nay, ông Thủy cùng Thường trực Hội vận động được hơn 05 tỷ đồng. Đặc biệt, ông đã nỗ lực triển khai nhiều mô hình như: chăn nuôi nhím, thỏ Niu Di-lân, tạo công ăn việc làm và thu nhập ổn định cho nhiều hộ có người bị nhiễm chất độc da cam/dioxin trên địa bàn.
Ông Nguyễn Xuân Thủy đã được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, bằng khen của Trung ương Hội… và được các nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn huyện coi như người nhà.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai