Xứng danh phụ nữ Quân đội làm theo lời Bác
Ngày đăng: 12:09 06/09/2022

Đồng chí Trung tá Quân nhân chuyên nghiệp Nguyễn Thị Trần Thanh, nhân viên vận động quần chúng đồn Biên phòng Môn Sơn, Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, vừa giỏi công tác hội phụ nữ.

Ảnh: Đồng chí Trung tá Quân nhân chuyên nghiệp Nguyễn Thị Trần Thanh, tham gia sinh hoạt câu lạc bộ phụ nữ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới tại xã Môn Sơn, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An.

Trong thời gian qua, đồng chí Thanh đã tham mưu với cấp ủy phối hợp tổ chức tập huấn cho cấp ủy của 14 chi bộ thôn, bản về nghiệp vụ công tác xây dựng đảng, thành lập 03 Câu lạc bộ “Phụ nữ tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và an ninh biên giới quốc gia” với 105 hội viên; vận động 1.500 lượt cán bộ, chiến sĩ giúp dân chăn nuôi, trồng trọt, thu hoạch mùa màng; tuyên truyền pháp luật và phòng, chống xuất, nhập cảnh trái phép được 120 buổi, phát 150 đầu sách cho 4.000 lượt chị em. Đồng chí tham gia tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 được 96 buổi, cho 3.600 lượt người nghe; phát 500 tờ rơi các loại, 800 khẩu trang, hướng dẫn sử dụng dung dịch sát khuẩn cho 3.286 hộ dân; vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ 500 khẩu trang, 500 chai dầu gió, nước sát khuẩn, 100 thùng mì tôm....
Năm 2021, đồng chí được Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen về công tác phòng, chống dịch Covid-19, Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị.

Tổng Cục chính trị (Bộ Quốc phòng)