Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Phó Chủ tịch nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào thăm Khu di tích Kim Liên
Ngày đăng: 10:48 26/06/2022
Lượt xem: 106

Chiều ngày 25 tháng 6 năm 2022, Đoàn đại biểu nước CHDCND Lào đã về Khu di tích Kim Liên - Quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh thành kính tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam - danh nhân văn hóa Kiệt xuất.

 
Tham dự buổi lễ có Đồng chí Bunthoong Chitmani - Ủy viên Bộ chính trị, Thường trực Ban Bí thư – Phó Chủ tịch nước CHDCND Lào cùng Phu Nhân và các đồng chí trong đoàn công tác của nước CHDCND Lào.
Về phía Việt Nam có:
Thiếu tướng: Hà Tân Tiến - Phó tư lệnh Quân khu 4,
Cùng các đại biểu đại diện cho Văn Phòng; Phòng Bảo vệ An ninh Tổng Công ty hợp tác kinh tế quân khu 4.
Đoàn đại biểu đã bày tỏ  lòng  kính  trọng sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, Nhà hoạt động lỗi lạc của phong trào cộng sản và công nhân Quốc tế.  Người đã cống hiến hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, đấu tranh cho hòa bình và hạnh phúc của dân tộc Việt Nam và nhân dân thế giới.  
Đồng chí Bun Thoong - Chít ma ni đã xúc động ghi vào sổ vàng lưu niệm: “Tôi rất vinh dự và xúc động khi được về thăm Khu di tích Kim Liên – quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, được dâng nén hương thơm tưởng nhớ Người đã dày công vun đắp cho tình hữu nghị đặc biệt giữa hai nước Lào – Việt Nam”…

 

Đồng chí Bun Thoong - Chít ma ni đã xúc động ghi vào sổ vàng lưu niệm tại Khu di tích Kim Liên

 

Đồng chí Bun Thoong - Chít ma ni tặng Khu di tích Kim Liên bức ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kaysone Phomvihane

 

Đoàn đại biểu nghe thuyết minh bằng tiếng Lào do cán bộ Khu di tích Kim Liên hướng dẫn

 
Sinh thời Chủ tịch Chủ tịch Hồ Chí Minh đã cùng Hoàng Thân Xuphanuvong và Chủ tịch Kaysone Phovihane đã dày công vun đắp cho mối quan hệ Lào - Việt và  đã nhấn mạnh quan hệ giữa Lào và Việt Nam đó là mối “quan hệ đặc biệt”. Người nói : “Việt Lào hai nước chúng ta, tình sâu hơn nước Hồng Hà Cửu long”; Chủ tịch Kaysone Phomvihane đã khẳng định: "Trong lịch sử cách mạng thế giới cũng đã có những tấm gương sáng chói về tinh thần quốc tế vô sản nhưng chưa ở đâu và chưa bao giờ có sự đoàn kết, liên minh chiến đấu đặc biệt, lâu dài, toàn diện đến như vậy"; "núi có thể mòn, sông có thể cạn, song tình nghĩa Lào - Việt Nam mãi mãi vững bền hơn núi, hơn sông".
Theo thời gian, mối “quan hệ đặc biệt” Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam ngày càng được tăng cường và phát triển, trở thành động lực thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước. Với truyền thống tốt đẹp của mối “quan hệ đặc biệt” và dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân cách mạng Lào, quan hệ giữa hai nước ngày càng được tăng cường, mở rộng toàn diện trên tất các các lĩnh vực và giành được những thắng lợi to lớn. Đó cũng là thành quả được kết tinh từ lịch sử, từ sứ mệnh mà hai Đảng, hai dân tộc đã chung sức, chung lòng, chung vai gánh vác qua những chặng đường đầy khó khăn, gian khổ của cuộc đấu tranh giành độc lập và giải phóng đất nước.
 

Lê Bích Thủy

Khu di tích Kim Liên

Các bài viết khác

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi