Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Bến Tre tổ chức Hội thảo khoa học về học tập và làm theo gương Bác Hồ
Ngày đăng: 03:26 19/05/2020
Lượt xem: 1.671

Hội thảo là một trong những hoạt động thiết thực kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020) và 109 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911-5/6/2020).

Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam. (Ảnh: Tư liệu TTXVN)

Ngày 19/5, Tỉnh ủy Bến Tre tổ chức Hội thảo về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Hồ Chí Minh - góp phần xây dựng Đảng ta thật sự “Là đạo đức, là văn minh.”
 
Hội thảo là một trong những hoạt động thiết thực kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020) và 109 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911-5/6/2020).
 
Phát biểu tại hội thảo, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bến Tre Trần Ngọc Tam khẳng định, cả cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dâng trọn cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, chiến đấu cho tự do, hạnh phúc của nhân dân.
 
Người để lại cho đất nước, dân tộc ta một di sản vô cùng quý báu, đó là tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh.
 
90 năm qua, cách mạng Việt Nam do Đảng lãnh đạo đã chứng minh rằng, nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho mọi hành động cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam là chủ nghĩa Marx-Lenin và tư tưởng Hồ Chí Minh.
 
Những thành tựu to lớn và ý nghĩa lịch sử mà dân tộc, đất nước ta đạt được trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhất là trong gần 35 năm đổi mới, hội nhập quốc tế sâu rộng là nhờ sự kiên định, nắm vững và vận dụng đúng đắn, sáng tạo chủ nghĩa Marx-Lenin, tư tưởng Hồ Chí Minh.
 
Ban Tổ chức nhận được 40 bài tham luận của các nhà khoa học, lãnh đạo tỉnh, các ban, ngành, đã tập trung phân tích, luận giải sâu sắc nội dung từng vấn đề theo chủ đề hội thảo đặt ra.
 
Các tham luận của các đại biểu, nhà khoa học thể hiện phương pháp tiếp cận đa chiều; với quan điểm hệ thống, toàn diện, lịch sử cụ thể, thực tiễn có ý nghĩa tư tưởng và chính trị cao, có hàm lượng khoa học sâu sắc, phản ánh thực tiễn đa dạng, phong phú, đáp ứng mục đích, yêu cầu đề ra.
 
Trong đó, những luận điểm cơ bản, quan trọng như dấu ấn thế kỷ và ý nghĩa lịch sử vĩ đại của sự kiện Nguyễn Tất Thành ra đi tìm đường cứu nước; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh góp phần xây dựng Đảng ta thật sự “là đạo đức, là văn minh;” giải pháp nâng cao hiệu quả học tập và nhân rộng gương điển hình trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
 
Bên cạnh đó, các tham luận còn đề xuất trong thời gian tới, để việc học và làm theo Bác đi vào thực chất, hiệu quả, các cấp ủy tổ chức đảng cần tiếp tục quán triệt sâu sắc và thực hiện nghiêm Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI, XII về xây dựng chỉnh đốn Đảng gắn với Chỉ thị 05 của Bộ chính trị; phát huy vai trò nêu gương của cán bộ đảng viên, người đứng đầu các cơ quan đơn vị về học và làm theo Bác.
 
Ngoài ra, các tham luận còn đi sâu phân tích, đánh giá kết quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Hồ Chí Minh thời gian qua ở các địa phương, đơn vị; đề nghị địa phương nhân rộng các mô hình “Dân vận khéo,” Câu lạc bộ gương điển hình và nhân rộng gương điển hình học tập và làm theo Bác trong thanh niên, học sinh, sinh viên.../.
 

Huỳnh Phúc Hậu (TTXVN/Vietnam+)

Các bài viết khác

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi