Khai mạc hai trưng bày chuyên đề “Vì lợi ích trăm năm trồng người” và “Trẻ em - Mầm non đất nước” tại Bảo tàng Hồ Chí Minh
Ngày đăng: 04:03 21/12/2023

Được sự chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, sáng 21/12, tại Hà Nội, Bảo tàng Hồ Chí Minh đã tổ chức khai mạc 2 trưng bày chuyên đề “Vì lợi ích trăm năm trồng người” và “Trẻ em - Mầm non đất nước”.

TS. Phạm Thị Thanh Mai, Phó Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh phát biểu khai mạc trưng bày chuyên đề “Vì lợi ích trăm năm trồng người” và “Trẻ em - Mầm non đất nước”. Ảnh: BTHCM

Với gần 200 ảnh, tài liệu, hiện vật, Trưng bày chuyên đề “Vì lợi ích trăm năm trồng người” khái quát tư tưởng, tầm nhìn vượt thời đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh về sự nghiệp giáo dục Việt Nam. Qua đó, giới thiệu tới công chúng sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với giáo dục, quyết tâm thực hiện thắng lợi sự nghiệp giáo dục trong các chặng đường xây dựng và phát triển đất nước, lan tỏa tinh thần phấn đấu, cống hiến của các thế hệ thế hệ thầy, trò, những người làm công tác giáo dục, cổ vũ họ luôn nỗ lực hết mình, cố gắng học tập và vươn lên trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Các em học sinh tham quan trưng bày chuyên đề “Trẻ em - Mầm non đất nước”. Ảnh: BTHCM

Nội dung Triển lãm gồm 03 phần:
Phần I: Hồ Chí Minh - người đặt nền móng xây dựng nền giáo dục mới;
Phần II: Hồ Chí Minh - Tầm nhìn vượt thời đại;
Phần III: Giáo dục là quốc sách hàng đầu.

Khách tham quan trưng bày chuyên đề “Vì lợi ích trăm năm trồng người”. Ảnh: BTHCM

Trưng bày chuyên đề “Trẻ em - Mầm non đất nước” giới thiệu hơn 200 tài liệu, hình ảnh, nhằm góp phần lan tỏa ý thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường và toàn xã hội học tập và làm theo tấm gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em. Từ đó, chung tay góp sức tạo môi trường an toàn, lành mạnh cho sự phát triển toàn diện của các cháu. Đồng thời, Triển lãm cũng khích lệ, cổ vũ thiếu nhi thực hiện tốt “5 điều Bác Hồ dạy”, giữ bổn phận con ngoan, trò giỏi, không ngừng phát triển bản thân, trưởng thành theo năm tháng, tiếp bước các thế hệ cha anh phục vụ Tổ quốc.
Nội dung Triển lãm gồm 03 phần:
Phần I: Trẻ em như búp trên cành;
Phần II: Ươm mầm xanh vì tương lai đất nước;
Phần III: Xứng danh cháu ngoan Bác Hồ.
Hai trưng bày chuyên đề “Vì lợi ích trăm năm trồng người” và“Trẻ em - Mầm non đất nước” phục vụ khách tham quan từ 21/12/2023 đến tháng 04/2024 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Phòng Truyền thông, Bảo tàng Hồ Chí Minh