Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Đoàn công tác Bảo tàng Hồ Chí Minh làm việc với Bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc
Ngày đăng: 11:18 31/12/2022
Lượt xem: 813

Chiều ngày 30/12/2022, tại Vĩnh Phúc, Đoàn công tác Bảo tàng Hồ Chí Minh do TS. Vũ Mạnh Hà, Giám đốc làm trưởng đoàn đã làm việc với Bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc. Tiếp đoàn có đồng chí Mai Văn Chung, Giám đốc Bảo tàng tỉnh.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa Đoàn công tác Bảo tàng Hồ Chí Minh với Bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh: BTHCM

 
Tại buổi làm việc, đồng chí Mai Văn Chung đã trao đổi với Đoàn công tác Bảo tàng Hồ Chí Minh về kết quả triển khai hoạt động năm 2022 và kế hoạch thực hiện các trưng bày chuyên đề của Bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc năm 2023, trong đó có việc phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh thực hiện trưng bày “Mỗi kỷ vật một câu chuyện (Sưu tập tặng phẩm Bác Hồ 1945-1969)”. 
 

Đồng chí Mai Văn Chung, Giám đốc Bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh: BTHCM

 
Năm 2022, Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc đã ban hành Kế hoạch số 100-KH/TU về việc Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm tỉnh Vĩnh Phúc (2/3/1963-2/3/2023), trong đó có hoạt động trưng bày, triển lãm về Người nhằm khắc ghi sâu đậm những lời dạy và tình cảm của Bác Hồ đối với tỉnh Vĩnh Phúc; nhắc nhở, động viên cán bộ, đảng viên, Nhân dân trong tỉnh phát huy những kết quả đã đạt được tiếp tục thi đua thực hiện lời dạy của Bác.
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã 8 lần về thăm và làm việc với Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc. Đặc biệt, trong lần thăm thứ 7, ngày 02/3/1963, Bác căn dặn Đảng bộ và Nhân dân trong tỉnh: “Phải làm cho Vĩnh Phúc thành một trong những tỉnh giàu có, phồn vinh nhất ở miền Bắc nước ta”.
 

TS. Vũ Mạnh Hà, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi làm việc với Bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh: BTHCM

 
Thay mặt Đoàn công tác, TS. Vũ Mạnh Hà, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh đánh giá cao những kết quả đạt được của Bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc trong thời gian qua, đặc biệt là triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý” và trưng bày chuyên đề “Di chỉ Đồng đậu-Hội tụ và toả sáng”. TS. Vũ Mạnh Hà cũng chỉ đạo các phòng, Trung tâm của Bảo tàng Hồ Chí Minh nghiên cứu, phối hợp với Bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện trưng bày chuyên đề “Mỗi kỷ vật một câu chuyện (Sưu tập tặng phẩm Bác Hồ 1945-1969)” tại Bảo tàng tỉnh trong tháng 2 năm 2023 với tinh thần trách nhiệm và kết quả tốt nhất.
 

Đoàn công tác của Bảo tàng Hồ Chí Minh khảo sát, đo đạc hiện trạng không gian thực hiện trưng bày chuyên đề của Bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh: BTHCM

 
Tại Bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc, Đoàn công tác của Bảo tàng Hồ Chí Minh đã tiến hành khảo sát, đo đạc hiện trạng không gian thực hiện trưng bày chuyên đề của Bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc, đề xuất các phương án, giải pháp phù hợp, hiệu quả. Bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc được mở cửa từ năm 2000, có diện tích trưng bày 2.500m2, trong khuôn viên rộng 38.000m2, với trên 2000 hiện vật, hình ảnh, tài liệu, được giới thiệu. 

Phòng Truyền thông, Bảo tàng Hồ Chí Minh

Các bài viết khác

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi